Nhân viên vệ sinh nhặt được gần 40 triệu đồng trả lại cho người nhà bệnh nhân

Chị Trần Kim Đoan (giữa) vui vẻ trao lại số tiền cho chị Nguyễn Thị Thùy Dương.

Khoảng 11 giờ ngày 22/5, trong lúc dọn dẹp giường sau khi bệnh nhân vừa xuất viện tại Phòng bệnh 305 – Khoa Ngoại, chị Trần Kim Đoan (51 tuổi), nhân viên vệ sinh của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải phát hiện có một bọc dưới gối. Mở ra xem, chị Đoan thấy bên trong có số tiền lớn, nên trình báo lãnh đạo bệnh viện.

Chị Đoan chia sẻ: “Khi thấy có tiền bên trong, tôi rất lo lắng, phân vân, cầm lên rồi đặt lại chỗ cũ. Nhưng khi ra khỏi cửa, tôi sợ người khác nhặt được thì tội nghiệp người mất, nên bèn quay lại lấy nộp cho phòng trực ban”.    

Ngay sau đó, bệnh viện liên hệ với chủ nhân của số tiền trên là chị Nguyễn Thị Thùy Dương (sinh năm 1988), là mẹ của bệnh nhi Phạm Tuấn Kiệt vừa mới xuất viện. Bệnh viện đã tiến hành bàn giao số tiền trên cho chị Dương. 

Gia đình chị Dương vui mừng khi nhận lại số tiền và rất cảm kích với tấm lòng ngay thẳng của chị Đoan.

Chị Đinh Mỹ Xuyên, Điều dưỡng trưởng, Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, cho biết: “Chị Đoan làm nhân viên vệ sinh tại bệnh viện đã hơn 2 năm, là một người vui vẻ, hòa đồng, luôn nhiệt tình và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Chị Đoan đã làm chúng tôi rất nể phục bởi hành động đẹp ấy”.

Điều đáng quý là kinh tế gia đình chị Đoan rất khó khăn. Nhà chị ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, không đất sản xuất. Cuộc sống chật vật ngay từ ngày chị lập gia đình cho đến nay. Với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, chị phải lo cho hai con ăn học, con gái lớn đang học năm đầu ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau, con trai nhỏ đang học lớp 7.

Buồn khi chia sẻ về cuộc sống gia đình khó khăn, song lúc nhắc việc trả lại tiền nhặt được cho người bị mất, chị Đoan vui kể: “Đêm lại, về nhà tôi kể cho hai con nghe, tụi nó nhúi đầu vào người tôi nói con rất tự hào về mẹ. Tôi thấy mình được đáp đền gấp trăm lần”.

Cùng ngày, Ban Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải quyết định khen thưởng, biểu dương gương người tốt việc tốt đối với chị Trần Kim Đoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *