Nhiều hãng xe ‘tự ý’ thu thêm tiền xe trung chuyển

Việc xe trung chuyển hoạt động được cho là “trá hình” của xe trung chuyển đã khiến các doanh nghiệp kinh doanh tuyến cố định rất bức xúc.

Theo phản ánh thì không riêng gì hãng xe khách Tuấn Hiệp, Hòa Thuận, Phước Hưng… tự ý thu thêm 20.000 đồng đối với mỗi hành khách khi họ có nhu cầu đi xe trung chuyển ra bến xe tỉnh . Mà hiện nay, tình trạng thu thêm tiền phí vận chuyển này còn đang xảy ra ở các hãng xe khách khác đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trước tình hình này, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 781, ngày 8/9/2017 gửi đến Sở Giao thông vận tải với nội dung yêu cầu Sở này chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc trên. Đồng thời, đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau nêu quan điểm và hướng giải quyết. Bởi, theo quy định: “Xe trung chuyển hành khách chỉ được sử dụng để vận chuyển hành khách (đi trên các tuyến cố định của đơn vị) đến bến xe, điểm đón, trả khách trên tuyến hoặc ngược lại và hành khách không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác ngoài giá vé trên tuyến cố định theo quy định”.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải rà soát, nắm tình hình hoạt động của xe trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh; xác định rõ các khó khăn bất cập (nếu có) để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định đối với những trường hợp vi phạm.

Rà soát và báo cáo kết quả thực hiện các vị trí điểm dừng. đón trả khách cho xe hoạt động tuyến cố định như ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh và phải báo cáo UBND tỉnh trước ngày 26/9 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *