Nhiều nhóm đối tượng bị tình nghi hoạt động trộm cắp ngư lưới cụ

Theo đó, qua điều tra xác minh, trên địa bàn huyện có 5 nhóm, 21 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoạt động trộm cắp ngư lưới cụ. Hoạt động chủ yếu của nhóm là dùng phương tiện giả vờ đánh bắt trên biển để quan sát, nắm tình hình khu vực có thả ngư lưới cụ trên biển để xác định tọa độ.

Sau đó, những người này dùng điện thoại gọi cho đồng bọn biết vị trí. Đến khoảng 19 – 20 giờ thì họ dùng máy định vị đến khu vực đã xác định để thực hiện hành vi trộm cắp. Hoặc bằng thủ đoạn dùng phương tiện công suất lớn chạy ra biển vào ban đêm quan sát, xác định mục tiêu sau đó dùng neo rà lấy ngư lưới cụ.

Việc mất ngư lưới cụ đã ảnh hưởng lớn đến các hoạt động khai thác trên biển của ngư dân.

Ngoài ra, cơ quan chức năng huyện còn phát hiện thêm 6 nhóm với 20 đối tượng trên địa bàn giáp ranh ở xã Khánh Hội (huyện U Minh), nghi vấn hoạt động trộm cắp ngư lưới cụ trên vùng biển huyện Trần Văn Thời.

Hiện tại, tình hình trộm cắp ngư lưới cụ xảy ra trên địa bàn ngày càng nhiều, gây thiệt hại về kinh tế, làm ảnh hưởng đến các hoạt động khai thác trên biển của ngư dân.

Đã qua, tại nhiều địa phương có hoạt động nghề khai thác biển trên địa bàn huyện Trần Văn Thời đã ghi nhận nhiều thông tin trình báo về việc ngư dân mất ngư lưới cụ trên biển.

Điển hình như tại xã Khánh Bình Tây Bắc, trong những tháng đầu năm đã tiếp nhận 6 vụ mất trộm do ngư dân trình báo. Các vụ mất trộm xảy ra đã gây thiệt hại cho ngư dân hàng trăm triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *