Nhiều sai phạm tại dự án nhà phố thương mại xã Thạnh Phú

Nhà ở phố chợ thương mại xã Thạnh Phú đang được bán cho các hộ kinh doanh.

Theo Thanh tra tỉnh, đơn vị đã phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình lập, thực hiện Dự án nhà phố thương mại xã Thạnh Phú. Cụ thể: Dự án không được cơ quan thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định. Chủ đầu tư là Liên doanh Công ty TNHH MTV Bất động sản 30/4 và Công ty TNHH xây dựng Hoàng Dũng đã thực hiện dự án không đúng chứng chỉ quy hoạch và giấy phép xây dựng.

Theo dự án, trong hành lang an toàn giao thông đường bộ là xây dựng mương thoát nước, cây xanh, lộ bê-tông nội bộ, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng nhà và chuyển nhượng đất nền trong hành lang an toàn giao thông đường bộ (trong mốc 13 – 26m) với giá trị 1,45 tỷ đồng.

Nhà đầu tư không thực hiện đúng Hợp đồng mua bán tài sản công, khi đến nay nhà nước chưa thu hồi được 800 triệu đồng, mặc dù UBND huyện đã nhờ sự can thiệp của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, sáng hôm nay (14/6), Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành liên quan đã có chuyến kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình xây dựng, điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở đối với các lô đất thuộc dự án nêu trên theo yêu cầu của Công ty TNHH MTV Bất động sản 30/4.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, mục đích của chuyến kiểm tra này là để đảm bảo cơ sở pháp lý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà ở, công trình xây dựng trong các dự án phát triển nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *