Niềm vui từ những căn nhà mới

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đầm Dơi, ông Ngô Thanh Sử bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Từ Văn Tặng.

Đoàn viên Từ Văn Tặng (công đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Quách Phẩm Bắc) đang gặp khó khăn về nhà ở, kinh tế gia đình phụ thuộc vào tiền lương hàng tháng, gia đình cha mẹ lại đông anh em nên không phụ giúp được gì nhiều. Liên đoàn Lao động huyện Đầm Dơi đã kịp thời hỗ trợ xây cất nhà Mái ấm công đoàn và bàn giao đưa vào sử dụng. Căn nhà được xây dựng cơ bản, diện tích trên 70m2, nền lót gạch, mái lợp tol, trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 35 triệu đồng, số còn lại do gia đình thân tộc đóng góp.

Anh Từ Văn Tặng bày tỏ: “Gia đình rất khó khăn, chỉ sống nhờ vào đồng lương nên việc cất căn nhà mới là không thể. Được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời từ Liên đoàn Lao động, đã giúp tôi xây dựng được căn nhà mới để ở và an tâm hơn để công tác. Được căn nhà mới là ao ước từ bấy lâu nay của tôi. Tôi sẽ cố gắng lao động, duy tu, bảo dưỡng căn nhà để bảo dưỡng lâu dài hơn”.

Anh Nguyễn Văn Dạng ở ấp Nhị Nguyệt, xã Trần Phán (công đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Trần Văn Phán), có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không đất canh tác. Anh Dạng là lao động chính, vợ anh không thể đi làm do phải lo cho 2 con nhỏ. Cuộc sống gia đình anh Dạng bắt đầu thay đổi khi được quỹ Mái ấm công đoàn xét hỗ trợ 30 triệu đồng để xây cất ngôi nhà mới vào tháng 12/2017. Với số tiền hỗ trợ cùng với vốn tích góp và người thân giúp đỡ, gia đình anh Dạng cũng đã cố gắng xây cất căn nhà vững chãi, cao ráo hơn. Có được căn nhà mới, năm nay, 2 con anh đã đi học và vợ anh cũng tìm thêm việc làm để cùng phát triển kinh tế gia đình. Anh Dạng cho biết: “Chỉ có mình tôi đi dạy, vợ ở nhà chăm sóc con nên việc xây dựng nhà khó khăn, mặc dù căn nhà cũ đã xuống cấp. Được Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ căn nhà đã giúp tôi an tâm công tác”.

Mái ấm công đoàn là một trong những hoạt động nổi bật của Liên đoàn Lao động huyện Đầm Dơi. Năm 2017, các cấp công đoàn trong huyện Đầm Dơi đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn gần 500 triệu đồng đạt 217,23% chỉ tiêu tỉnh giao. Năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện triển khai xây dựng 11 căn nhà Mái ấm công đoàn, sửa chữa 1 căn cho đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở. Theo đó, hỗ trợ mỗi căn xây mới 35 triệu đồng, sửa chữa mỗi căn 20 triệu đồng. Đến nay, đã bàn giao 5 căn nhà Mái ấm công đoàn, số tiền hỗ trợ 175 triệu đồng.

Việc xây dựng nhà Mái ấm công đoàn có ý nghĩa hết sức thiết thực, không chỉ giúp đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở, an cư lạc nghiệp mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp họ yên tâm công tác, cống hiến cho công việc nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều đoàn viên công đoàn khác trên địa bàn huyện đang gặp khó khăn về nhà ở, rất cần sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời hơn từ Liên đoàn Lao động huyện.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Quách Phẩm Bắc – ông Lê Khắc Phi mong muốn: “Hiện nay, xã cũng còn nhiều đoàn viên công đoàn còn khó khăn về nhà ở, mong muốn Liên đoàn Lao động huyện quan tâm hỗ trợ thêm nữa để cho đoàn viên công đoàn của xã có được nơi ở mới vững chắc và an tâm công tác hơn”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ngô Thanh Sử cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ giúp đỡ cho những đoàn viên còn khó khăn, sẽ vận động thêm nguồn vốn nhằm xây dựng nhiều hơn nữa những Mái ấm công đoàn”.

Chương trình Mái ấm công đoàn thật sự đã giúp cho nhiều hoàn cảnh công đoàn viên còn khó khăn về nhà ở, giúp họ an cư để lạc nghiệp. Đây chính là những ngôi nhà được xây nên bằng tình yêu thương và trách nhiệm của đoàn viên công đoàn… Mỗi căn nhà là mỗi công trình chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà đoàn viên công đoàn xây đắp nên. Điểm nổi bật tạo nên dấu ấn riêng của Mái ấm công đoàn là nhận được nhiều tình cảm, sự chung tay góp sức của tất cả đoàn viên trong toàn huyện, trở thành cầu nối hạnh phúc, giúp ước mơ thoát nghèo của đoàn viên công đoàn trở thành hiện thực. Tuy số tiền hỗ trợ không quá lớn nhưng tạo được động lực cho họ vươn lên, yên tâm lao động sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *