Nỏng Cháy bây giờ!

Trẻ em ở Nỏng Cháy được tạo điều kiện đến trường.

Đó là hình ảnh của một thời dĩ vãng. Bức tranh Nỏng Cháy bây giờ sinh động với những cánh đồng tôm “thẳng cánh cò bay”. Những khu đất hoang khi xưa, giờ được người dân khai phá để phục vụ cho sản xuất, đặc biệt là nuôi tôm cho hiệu quả rất cao. Ngoài phát triển con tôm, những hộ dân còn trồng cây ăn trái, hoa màu phục vụ cho bữa ăn hàng ngày; chăn nuôi cá bống tượng, cá sấu… để tăng thu nhập.

Hộ anh Võ Văn Vấn vào đây khai khẩn từ rất lâu, trước đây vùng này chỉ trồng 1 vụ lúa/năm. Rồi học hỏi kinh nghiệm của nhiều nơi, thử nghiệm trồng 2 vụ/năm, nhưng đời sống vẫn còn khó khăn. Từ khi có nước mặn về, anh Vấn và các hộ dân thử nghiệm nuôi tôm, cua; với diện tích trên 1ha, gia đình anh thu nhập trên 70 triệu đồng/năm.

Ông Võ Tấn Đối thử nghiệm thành công mô hình nuôi cá sấu thả lang. Ông cho biết hiện gia đình nuôi hơn 40 con cá sấu bố mẹ, nhân giống bán ra thị trường.

Nơi đây hiện có 15 hộ dân sinh sống, đời sống bà con từng bước khởi sắc, nhất là từ khi có Chương trình xây dựng nông thôn mới. Có trạm y tế, có trường học trên địa bàn, thuận lợi cho trẻ em đến trường. Chăm lo sức khỏe cho người dân được quan tâm; bà con có điện thắp sáng, tiếp cận được với thông tin và truyền thông.

Ông Đỗ Hoàng Giới, Bí thư Đảng ủy xã Khánh Tiến, chia sẻ: “Hiện các hộ dân trên vùng đất này có đời sống khá giả hơn trước rất nhiều. Trong 15 hộ thì chỉ còn 1 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo và phấn đấu thoát nghèo vào cuối năm này. Xã đang tận dụng các nguồn vốn để đầu tư lộ bê-tông cho bà con nơi đây đi lại dễ dàng hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *