Ổn định trường lớp cho năm học mới

Các trẻ Trường Mầm non Sao Mai năm nay được học ở điểm trường mới, xây dựng ở khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn. Tổng vốn đầu tư công trình 15 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ và nguồn đối ứng của huyện. Trường rộng khoảng 4.000m², gồm: 14 phòng học, 6 phòng làm việc, khu nấu ăn và các công trình phụ trợ khác. Năm học này, nhà trường đón gần 340 cháu, với 12 lớp, tăng 30 cháu, 1 lớp so với năm học trước. Các cháu được học ở cơ sở mới khang trang, lớp học sạch đẹp, đồ dùng, đồ chơi đảm bảo đầy đủ, hầu hết phụ huynh rất phấn khởi và an tâm đi gửi trẻ. Anh Hồ Công Truyền, một phụ huynh, chia sẻ: “Năm rồi con tôi học ở trường cũ, năm nay được về điểm học mới khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, cách xa quốc lộ nên cũng đảm bảo an toàn”. Anh Ngô Văn Danh, một phụ huynh khác, cũng cảm nhận: “Trường xây dựng xanh – sạch – đẹp, cô giáo ở đây ân cần, niềm nở, nhiệt tình. Tôi cảm thấy rất an tâm đưa con đến trường”.

Nghi thức cắt băng khánh thành Trường Mầm non Sao Mai.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai, bà Vũ Thị Huệ cho biết: “Những ngày đầu năm học, chúng tôi nhận thấy tâm lý phụ huynh rất phấn khởi đưa trẻ tới trường, đồng thời rất ủng hộ nhà trường về tinh thần lẫn vật chất, nhằm đảm bảo cho con em có môi trường học tập tốt nhất. Đến thời điểm này, công tác sắp xếp, trường lớp, đội ngũ giáo viên đã ổn định, đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đa số các bé được phụ huynh đăng ký học đầu năm đã đến trường đầy đủ”.

Năm học 2020 – 2021 này, toàn huyện có trên 10.500 học sinh, trong đó, mẫu giáo – mầm non trên 1.800 cháu, tiểu học gần 5.300 em và THCS 3.380 em, với tổng số trên 340 lớp học, bao gồm 31 điểm chính và 6 điểm lẻ. Để đảm bảo các điều kiện cho công tác dạy và học, từ các nguồn kinh phí, đầu năm học này, huyện đã đầu tư xây dựng mới, sửa chữa trường lớp học và mua sắm bàn ghế, trang thiết bị.

Đến thời điểm này, các trường học đã được sắp xếp ổn định, công tác dạy học đi vào nền nếp. Ảnh chụp tại Trường Tiểu học xã Lâm Hải.

Năm học này, huyện Năm Căn đã xóa 1 điểm lẻ của Trường Tiểu học xã Lâm Hải, đưa học sinh về điểm chính. Theo đó, Trường Tiểu học xã Lâm Hải được đầu tư xây dựng thêm 2 phòng học, đồng thời tiến hành sửa chữa một số phòng học và nâng cấp toàn bộ sân trường, với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. “Lộ trình sáp nhập điểm lẻ về điểm chính đã có kế hoạch 3 năm nay rồi, nhưng đến năm học này mới có chủ trương thực hiện. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh đưa con em đến lớp thuận lợi hơn, đặc biệt là tập trung về một điểm, học sinh được học tập hết tất cả chương trình cũng như các hoạt động trải nghiệm, các phong trào của nhà trường. Nếu ở điểm lẻ học sinh sẽ bị thiệt thòi, do đó phụ huynh rất đồng tình”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Lâm Hải, ông Trần Văn Danh phấn khởi cho biết.

“Sáp nhập điểm lẻ về điểm chính là chủ trương rất đúng đắn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy của thầy, cô giáo, không còn khó khăn khi qua những điểm lẻ bằng xuồng, bằng đò; với các em học sinh, chất lượng học tập cũng được nâng lên”, Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Hải, ông Nguyễn Việt Khánh cũng đồng tình.

Thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ tiếp tục thực hiện rà soát, quy hoạch, sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp học từ bậc học Mầm non – Mẫu giáo đến cấp Tiểu học và THCS phù hợp với điều kiện của từng xã theo hướng cụm trường, liên trường; xóa các điểm trường lẻ không còn phù hợp, đáp ứng nhu cầu giáo dục; đồng thời tăng cường công tác dự báo về phát triển trường, lớp học, đội ngũ để nâng cao chất lượng quy hoạch.

Ngành Giáo dục huyện Năm Căn quyết tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả sự chỉ đạo của các ngành, các cấp, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả chương trình, kế hoạch giáo dục; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *