Ông Đoàn Ngọc Hải hồi đáp về phát ngôn gây sốc “về rừng U Minh sống”

Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Đoàn Ngọc Hải vừa có thư hồi đáp gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau liên quan đến phát ngôn của ông. Trong thư hồi đáp, ông Hải cho biết có nhận được công văn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vào ngày 28/9.

Ông Hải thừa nhận ngày 21/9, trong lúc xử lý vi phạm trên vỉa hè, ông đã có phát biểu: “Mình sống ở Quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Ông Hải cho rằng, từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của ông không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung.

“Tôi xin nhắc lại, câu nói phải được hiểu đúng và phải đặt trong bối cảnh của thời điểm đó. Việc trích dẫn, diễn giải theo hướng không đúng đắn và không hiểu rõ sự việc là của một số ít người, tôi không muốn nhắc lại vấn đề này nữa”, bức thư viết.

Cuối thư ông Hải trải lòng: “Lũng Cú, Cà Mau là hai đầu thiêng liêng và thân thương của Tổ quốc chúng ta, tôi là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nên tôi hiểu rất rõ điều này. Tôi luôn quý mến và kính trọng đồng bào 63 tỉnh thành, đặc biệt là đồng bào ở hai đầu thiêng liêng và thân thương của Tổ quốc”.

Thư hồi đáp của ông Đoàn Ngọc Hải gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau.

Trước đó, từ những phát ngôn gây sốc làm dậy sóng dư luận trên của ông Đoàn Ngọc Hải, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản đề nghị ông Hải xác định cuộc trao đổi giữa ông và tài xế xe vi phạm, trong đó có đoạn … “Mình sống ở Quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống” và cho ý kiến về vấn đề trên gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau bằng văn bản trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận.

Ngày 28/9, Thường trực Quận ủy Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã có thư xin lỗi gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, Huyện ủy U Minh (tỉnh Cà Mau) về phát ngôn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *