Phát huy tinh thần chủ động, xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc

Cách đất liền trên 18 hải lý, với diện tích trên 62ha, đảo Hòn Chuối nằm trên vùng biển phía Tây Nam, thuộc Khóm 1, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Ngoài các đơn vị đóng quân trên đảo, hiện có trên 41 hộ dân với 130 nhân khẩu sinh sống với các hoạt động mua bán nhỏ; khai thác hải sản, chủ yếu là nghề nuôi cá bớp, với 26 hộ nuôi, 86 lồng bè.

Rời tàu lớn, Đoàn công tác của tỉnh xuống tàu nhỏ di chuyển vào đảo, lên thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và người dân trên đảo.

Ân cần thăm hỏi, chúc xuân và chia sẻ trước những khó khăn về điều kiện sinh hoạt, nhất là về điện và nước ngọt nơi đảo xa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng động viên cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; người dân chuyên cần trong sản xuất, bám biển để cải thiện chất lượng cuộc sống, đoàn kết tình quân dân, chủ động và sẵn sàng trong bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, đất nước.

Đánh giá cao công tác biên phòng, nhất là công tác phối hợp giữa các lực lượng trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên biển, giữ vững an ninh quốc phòng vùng trời, vùng biển quê hương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy vui mừng với những kết quả đạt được, mong các lực lượng trên đảo tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và sẵn sàng trong mọi tình huống, xây dựng thế trận phòng thủ biển đảo vững chắc.

Cần có giải pháp về điện, nước sinh hoạt trên đảo; quan tâm hơn đến xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là về giao thông, cầu cảng phục vụ sản xuất gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng… là vấn đề được Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, đồng thời đề nghị ngành Nông nghiệp có giải pháp giúp người dân nuôi cá bớp lồng bè đạt được hiệu quả, nhất là về năng suất, chất lượng, đầu ra cho sản phẩm.

Quan tâm đến việc học tập của các em trên đảo, ông Phạm Bạch Đằng mong muốn người dân, cán bộ, chiến sĩ quan tâm hơn nữa đến việc dạy và học cho các em, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Đốc và Hải đội 2 Sông Đốc.

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng và đoàn công tác đã đến thăm, chúc xuân và tặng quà Tết đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Đốc và Hải đội 2 Sông Đốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *