Phát huy truyền thống xã anh hùng

Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Khánh Lâm không ngừng nâng lên.

Nhiều năm qua, xã Khánh Lâm luôn bảo vệ được vùng quy hoạch ngọt hóa của huyện U Minh, với diện tích đất sản xuất nông nghiệp hơn 6.600ha, được canh tác 2 vụ lúa. Từ việc đưa các ứng dụng khoa học vào đồng ruộng, năng suất lúa hàng năm tăng cao, bình quân đạt 4,5 tấn/ha. Ông Trần Quốc Việt, nông dân ở Ấp 3: “Về nông nghiệp, trước kia năng suất lúa bấp bênh, nông dân chỉ canh tác được một vụ lúa mùa, chủ yếu là lao động thủ công, thì giờ đây việc cơ giới hóa vào đồng ruộng đã giúp nông dân không còn phải vất vả như trước kia, năng suất lúa theo đó tăng hơn 2 lần”.       

Từ việc phát huy thế mạnh của vùng ngọt, Khánh Lâm được biết đến với đa dạng mô hình sản xuất cây – con hệ sinh thái ngọt, mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Nuôi cá đồng, trồng cây ăn trái… giúp nông dân có nguồn thu nhập từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nơi đây còn là địa chỉ cung ứng các loại rau màu cho các chợ đầu mối trong huyện.

Hệ thồng giao thông đường bộ trên địa bàn được đầu tư, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, giao thương của người dân.

Kinh tế phát triển, đời sống người dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người hiện là 40 triệu đồng/người/năm. Giao thông đường bộ phát triển nhanh, hiện tại, xe ô tô đã về đến tận trung tâm xã; mạng lưới lộ giao thông nông thôn với chiều dài hơn 80km đã về đến tận 14/14 ấp trên địa bàn, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. 

Theo Phó Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Minh Thông, bên cạnh những kết quả đạt được, xã hiện vẫn còn những khó khăn, nhất là tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn cao, thu nhập bình quân đầu người vẫn còn thấp, phát triển kinh tế vẫn chưa ngang tầm với tiềm năng và thế mạnh của địa phương. Đây là vấn đề mà Đảng bộ và chính quyền xã tiếp tục quan tâm thực hiện. “Phát huy truyền thống cách mạng của xã anh hùng, Đảng bộ và quân, dân xã Khánh Lâm sẽ tiếp tục chung sức vượt qua khó khăn thử thách, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân”, ông Nguyễn Minh Thông khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *