Phong trào hiến máu nhân đạo phát triển mạnh ở Đầm Dơi

Đoàn viên thanh niên huyện Đầm Dơi tham gia hiến máu vào ngày 13/10/2017.

Ngoài thành lập Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện, 16 ban chỉ đạo ở các xã, thị trấn, huyện còn thành lập 18 câu lạc bộ HMTN với 520 thành viên, trong đó có 2 câu lạc bộ ngân hàng máu sống với 62 thành viên.

Bằng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, truyền thống tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân” trong các tầng lớp nhân dân huyện đã được phát huy. 6 năm qua, Ban vận động HMTN huyện phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận máu 13 đợt, có hơn 12.000 lượt tình nguyện viên tham gia HMTN. Đáng chú ý là có 2.255 người hiến máu từ 2 lần trở lên, 70 người hiến máu từ 5 – 12 lần. Qua sàng lọc, đã tiếp nhận được 2.710 đơn vị máu. Ngoài ra, ngân hàng máu sống của huyện đã tiếp nhận được 604 đơn vị máu. Những đơn vị thực hiện tốt công tác này là Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn ủy Công an huyện, Huyện đội; các xã: Trần Phán, Tân Thuận, Tạ An Khương Nam, Thanh Tùng, Tân Tiến và thị trấn Đầm Dơi.

Đặc biệt, trong năm nay, huyện đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tổ chức được 3 đợt HMTN. Trong đó, hai đợt đầu có 557 người hiến máu; đợt thứ 3 vừa được tổ chức vào ngày 13/10 vừa qua với gần 1.000 người tham gia HMTN, kết quả có 300 đơn vị máu được hiến. Anh Nguyễn Tấn Đông (ấp Tân Điền, xã Tân Duyệt) chia sẻ: “Hiến máu là nghĩa cử rất cao đẹp, cứu được nhiều người bệnh. Đã là lần thứ 4 hiến máu, nhưng tôi thấy sức khỏe bản thân vẫn bình thường”. Còn với bạn Ngô Nguyên (Trường Tiểu học Chà Là, xã Trần Phán), người đã có 8 lần tham gia hiến máu, bày tỏ suy nghĩ: “Giọt máu của mình cứu được những người bệnh cần máu, mình cảm thấy rất là hạnh phúc”.

Quả thật, hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, một nghĩa cử đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của người cho máu. 6 năm qua, Chủ tịch UBND huyện đã tôn vinh, khen thưởng 90 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác HMTN.

Hiện huyện đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về ý nghĩa và mục đích cao cả của việc hiến máu cứu người; phát huy kết quả trong những năm qua để đưa phong trào có sức lan tỏa rộng khắp hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *