Quy mô giáo dục của tỉnh có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng

Đến dự lễ có ông Hồ Như Duyến, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Văn phòng đại diện phía Nam; ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Năm học 2017 – 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra, gắn với chủ đề năm học: “Vì chất lượng giáo dục, vì học sinh” đã tạo sự chuyển biến tích cực về kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, từng bước góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ngành Giáo dục.

Ngành Giáo dục đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao, trọng tâm là rà soát, sắp xếp trường, lớp học, đội ngũ giáo viên và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Quy mô về giáo dục của tỉnh có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập trong toàn tỉnh cơ bản ổn định, không có sự biến đổi nhiều và hoạt động từng bước được nâng cao về chất lượng. Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 đạt 13 giải.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 10 tập thể Lao động xuất sắc.

Mạng lưới trường học thuộc các bậc học, cấp học cơ bản ổn định; quy mô giáo dục và hệ thống trường, lớp các ngành học, cấp học phát triển đều khắp trong tỉnh. Toàn tỉnh có 262/543 trường đạt chuẩn Quốc gia, tăng 2 trường so với đầu năm. Trong đó có 70/132 trường mầm non; 128/259 trường tiểu học; 62/120 trường THCS và 2/32 trường THPT.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Ngoài những kết quả đạt được, cần thẳng thắn nhìn nhận ngành Giáo dục tỉnh vẫn có nhiều tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới: Việc sắp xếp trường lớp, giáo viên vẫn còn chậm, tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ chưa được giải quyết căn bản; việc triển khai công tác xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục chưa thật sự hiệu quả; việc xử lý thông tin liên quan đến ngành Giáo dục có lúc chưa kịp thời.

Trong năm học mới, ngành Giáo dục cần đề ra các giải pháp để khắc phục, trong đó cần nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường hơn nữa đạo đức của người giáo viên, tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện quyết liệt chủ trương của Tỉnh ủy, chỉ đạo của UBND tỉnh về rà soát, sắp xếp trường, lớp, giáo viên; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đến giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân hiểu đúng về chủ trương này, góp phần chung tay cùng ngành Giáo dục phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh, cho đất nước.

Năm học 2018 – 2019 với chủ đề: “Thầy tận tâm, trò tận lực”, phát huy những kết quả đạt được về việc triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp.

Tại lễ tổng kết, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 – 2018; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 10 tập thể Lao động xuất sắc, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng trao nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân vì có thành tích trong năm học 2017 – 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *