Rèn luyện đạo đức, tác phong theo tư tưởng đạo đức của Bác

Nêu gương cán bộ

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Chi bộ BIDV Cà Mau luôn chú trọng công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai cho các đơn vị thực hiện quy cách ứng xử và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Thông qua hai bộ quy chuẩn này, cán bộ, viên chức, người lao động tại BIDV Cà Mau luôn thực hiện đúng quy định của ngành, học tập Bác thể hiện trong tiếp xúc khách hàng, trong quan hệ đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội. Đây được xem là hoạt động trọng tâm trong việc phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, phù hợp với tình hình đơn vị.

Nói về cuộc vận động, Bí thư Chi bộ, Giám đốc BIDV Cà Mau, ông Trần Văn Lực phấn khởi cho biết: “Sau khi triển khai học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ BIDV Cà Mau còn tuyên truyền và kể những mẩu chuyện về Người. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức cho cán bộ, nhân viên về nguồn, thăm các khu di tích lịch sử, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ”.

Chi bộ BIDV Cà Mau học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, quan tâm giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trên tinh thần suốt đời phấn đấu làm theo lời dặn của Người: “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, sống giản dị, lành mạnh trong đảng viên, cán bộ, nhân viên, người lao động, Chi bộ BIDV Cà Mau đã cụ thể hóa việc triển khai cho đảng viên, cán bộ nhân viên thực hiện và xác định việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, hàng ngày. Đó là tuân thủ đúng mọi quy định của pháp luật và nội bộ; tôn trọng đối tác, khách hàng bằng chữ tín và tác phong ứng xử; tận tâm, tận tụy vì công việc, vì lợi ích cộng đồng, luôn thể hiện ý thức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; hợp tác, hòa đồng, ứng xử chân thành, lịch sự và thân thiện với đồng nghiệp, với khách hàng.

“Riêng đối với cán bộ lãnh đạo cần là “đầu tàu”, gương mẫu, nêu gương tốt, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước tập thể, trước nhân dân. Quá trình “học tập và làm theo”, Chi bộ thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, xây dựng, biểu dương khen thưởng và nhân rộng các nhân tố điển hình. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn đảng viên, cán bộ, nhân viên thực hiện đúng chuẩn mực người cán bộ gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là giữ gìn chữ tín, bảo mật thông tin của khách hàng và đối tác; tôn trọng nguyên tắc và ứng xử chuẩn mực; tác phong làm việc chuyên nghiệp, lành nghề; luôn hướng đến cái mới, hiện đại và văn minh, vì lợi ích lâu dài”, ông Trần Văn Lực cho biết thêm.

Những năm qua, BIDV Cà Mau luôn đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh. Ảnh: Giám đốc BIDV Cà Mau – ông Trần Văn Lực (bìa phải) trao quà tết tặng đồng bào nghèo năm 2018.

Phát huy sức mạnh tập thể chung tay vì cộng đồng

Ngoài việc kinh doanh là chính, Chi bộ BIDV Cà Mau còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, công tác từ thiện do ngành và các tổ chức đoàn thể phát động. Công đoàn cơ sở, Chi đoàn phát huy vai trò trách nhiệm, qua đó thể hiện được năng lực hoạt động, gắn kết sức trẻ, cũng như việc chia sẻ, chung tay vì cộng đồng của BIDV, các hoạt động giao lưu, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội: Trường học, cầu giao thông nông thôn… Riêng trong năm 2018, đã trao quà tết cho người nghèo tổng trị giá các suất quà 115 triệu đồng; tặng 80 suất học bổng, tổng trị giá 40 triệu đồng; hỗ trợ các hoàn cảnh gia đình người dân tộc thiểu số khó khăn…

Sự phối hợp chỉ đạo giữa Chi ủy Chi bộ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, đã tạo được sự đồng thuận, phát huy được sức mạnh của tập thể, tạo nên tiếng nói chung trong công tác lãnh đạo tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể cán bộ đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức…

Cán bộ, viên chức, người lao động tại BIDV Cà Mau thực hiện đúng quy định của ngành, học tập Bác thể hiện trong tiếp xúc khách hàng, trong quan hệ đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên đối với mỗi cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên, đã và đang tạo nên đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có ý nghĩa sâu sắc; được toàn thể cán bộ, đảng viên hưởng ứng nhiệt tình; góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và giáo dục đạo đức, lối sống cho tập thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị.
Việc nêu gương của lãnh đạo và tự giác thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của toàn thể đảng viên trong Chi bộ đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong của người cán bộ theo tư tưởng đạo đức của Bác, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong những năm qua của Chi bộ BIDV Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *