Sắc xuân Đất Mũi!

Bắn pháo hoa nghệ thuật là thời khắc được đông đảo người dân đón chờ, reo vui theo từng tiếng nổ, pháo hoa bung xòe đẹp mắt.

Với chủ đề “Sắc Xuân Đất Mũi”, chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với 3 phần: Đến với con người Việt Nam, Mùa xuân Đất Mũi và Tết quê hương. Các tiết mục được sân khấu hóa, kết hợp hài hòa giữa ca múa, hoạt cảnh… đã tạo nên những cung bậc cảm xúc tươi vui, ấm áp mà không kém phần long trọng, hoành tráng, cho đầu xuân mới thêm ấm áp, rộn ràng, ước hẹn một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.

Hát múa cổ động xây dựng nông thôn mới, mừng xuân mới!Hoạt cảnh không khí lao động vui tươi, hăng say của người dân Cà Mau, góp thêm thành tựu chung của năm cũ, tạo động lực để năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.

Xuân của đất trời, xuân của dân tộc, xuân của quê hương, xuân của sự đoàn kết… các tiết mục khắc họa không khí đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi trên khắp mọi miền đất nước. Đó là mùa xuân Tây Bắc với các trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc múa xòe bên triền núi, giữa hoa ban, hoa mận nở trắng xóa; múa điệu dù kê của đồng bào dân tộc Khmer hay cảnh tấp nập mua bán sản vật nông nghiệp, du xuân – nét đặc trưng của miền sông nước Cửu Long. Hình ảnh con cá, con tôm, nghề nuôi trồng hay khai thác thủy, hải sản – những thế mạnh của Cà Mau được sân khấu hóa vui tươi, làm bật lên không khí lao động, sản xuất hăng say của người dân trong tỉnh, góp thêm thành tựu trên bước đường phát triển của quê hương, đổi mới của đất nước.

Văn nghệ mừng 89 mùa xuân có Đảng, đón chào năm mới với niềm tin và khát vọng vào quê hương tiếp tục phát triển, đất nước thêm đổi mới.

Trong phút giây thiêng liêng của thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, những tràng pháo hoa nghệ thuật đẹp mắt, rực sáng nơi cực Nam Tổ quốc – vùng ven biển huyện Ngọc Hiển. Ảnh: CHÍ HIỂU

Các tuyến đường đổ về Quảng trường Thanh Niên (Phường 5, TP. Cà Mau – nơi bắn pháo hoa nghệ thuật trên tòa nhà Viettel đều chen cứng người, xe, trong đó đông nhất là tuyến đường Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, tình hình giao thông diễn ra trong trật tự, trong không khí vui tươi. Dù chỉ kéo dài khoảng 15 phút, nhưng màn bắn pháo hoa lung linh nhiều sắc màu đã mang đến niềm vui cho người dân trước thềm năm mới, tạo động lực cho một năm tiếp theo với nhiều thắng lợi mới.

Huyện U Minh tổ chức chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa đón giao thừa mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: TRỌNG NGUYỄNƯớc tính có trên 15.000 người dân trong và ngoài huyện Cái Nước đến xem chương trình nghệ thuật mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi và bắn pháo hoa đón giao thừa tại thị trấn Cái Nước. Ảnh: THANH NHÀNGóp lời ca, điệu múa, tạo nên không khí và sắc xuân mừng năm mới.

Năm nay, dù nhiều địa phương trong tỉnh có bắn pháo hoa, tuy nhiên vẫn có không ít người dân từ các huyện đổ về TP. Cà Mau xem bắn pháo hoa nghệ thuật mừng năm mới ngay sau lời Chúc mừng năm mới của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải gửi đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ ngay trong thời khắc giao thừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *