San sẻ yêu thương, vượt lên hoàn cảnh

Đã có hơn 3.400 chiếc giỏ lục bình được tạo ra và xuất bán ra thị trường, từ bàn tay của các thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật xã Tân Bằng.Hoạt động của Câu lạc bộ thiết thực giúp chị em tự tin, vượt lên hoàn cảnh.

Được thành lập vào tháng 6/2016 với 20 thành viên, qua hơn 2 năm đi vào hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ khuyết tật xã Tân Bằng đã thu hút được hơn 50 người tham gia. Nơi đây đã trở thành địa chỉ tập hợp những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn, từ đó hướng dẫn, hỗ trợ chị em phát huy khả năng, năng lực của bản thân, vươn lên hòa nhập cuộc sống; tự tin, chủ động nắm bắt cơ hội trên các lĩnh vực để cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Đồng thời, tạo mối gắn kết giữa các chị em có chung hoàn cảnh, tạo điều kiện để chị em được giao lưu, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng.

Sản phẩm giỏ lục bình của Câu lạc bộ đã có được đầu ra ổn định.Tham gia câu lạc bộ giúp chị em cải thiện cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.Hơn 2 năm đi vào hoạt động, Câu lạc bộ đã thu hút được hơn 50 chị em tham gia.

Bà Cao Ngọc Phẩm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tân Bằng, người sáng lập CLB, chia sẻ: “Thời gian đầu đi vào hoạt động, CLB Phụ nữ khuyết tật gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự tự tin, đoàn kết, cùng sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, CLB dần hoạt động ổn định”.

Hoạt động của CLB lúc ban đầu chỉ tập trung vào những việc làm chính: Góp quỹ tương trợ xoay vòng; dạy làm hoa giả, kết cườm, thêu tranh, kết móc khóa. Gần đây phát triển thêm công việc cắt dây trói cua và đan giỏ lục bình. CLB đã liên kết được với Công ty TNHH Thủ công Mỹ nghệ Kim Bôi (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) để tiêu thụ sản phẩm giỏ lục bình.

Tính đến nay, ngoài 20 phụ nữ khuyết tật, CLB đã mở rộng thêm các thành viên mới là những phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Các thành viên CLB đã tạo ra hơn 3.400 chiếc giỏ lục bình, với giá bán 18.000 đồng/cái, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đáng kể cuộc sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *