Sáng nay, học sinh lớp 9 và lớp 12 Cà Mau đi học trở lại

Ghi nhận tại các điểm trường, tại cổng trường đều có nhân viên y tế trực để đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách tối thiểu.

Sau khi vào cổng trường, các em được rửa tay sát khuẩn.

Sau khi học sinh vào lớp, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cách em cách phòng tránh bệnh COVID-19.

Các trường thực hiện nghiêm việc không tổ chức chào cờ, hoạt động thể dục thể thao, ăn, uống tập trung theo quy định. Căn tin nhà trường chưa được phép mở cửa, mua bán trở lại.

Để thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế tối đa việc học sinh tụ tập, nhà trường tuyên truyền, khuyến cáo và lập tổ kiểm tra, nhắc nhở thường xuyên để nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi vào sân trường, trong giờ ra chơi và sau khi ra về.

Các trường trang bị bồn rửa tay và xà phòng cho các em.

Ngoài ra, các trường còn cử lực lượng cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên trực tại các cổng trường để hướng dẫn phụ huynh khi đưa rước con em mình phải đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Thầy Châu Văn Tuy, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Hồ Thị Kỷ (TP. Cà Mau), cho biết trường có 78 lớp, trong đó có 8 lớp 9, nay chia ra thành 16 lớp và 14 lớp 12, nay chia ra thành 28 lớp, tổ chức dạy hai buổi sáng và chiều. Để đảm bảo an toàn, trường có hai cổng dành cho học sinh, phụ huynh lớp 9 và hai cổng dành cho lớp 12.

“Đến thời điểm này, chúng tôi không gặp trở ngại trong việc cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại, vì ngành Giáo dục đã có hướng dẫn cụ thể”, thầy Tuy cho biết.

Hôm nay đi học trở lại, em Nguyễn Dương Tuấn Anh (lớp 12N, Trường THCS-THPT Hồ Thị Kỷ) cảm thấy yên tâm khi được các thầy cô nhắc nhở các biện pháp phòng bệnh và nhà trường đặt các biển hướng dẫn phòng tránh dịch, lắp thêm bồn nước rửa tay với xà phòng, nước sát khuẩn. “Đi học lại, gặp bạn bè và thầy cô, em thấy mừng. Thêm nữa, năm nay cuối cấp, em phải thi THPT Quốc gia”, Tuấn Anh chia sẻ.

Vị trí chỗ ngồi trong lớp học đảm bảo giãn khoảng cách tối thiểu, các em đều đeo khẩu trang và được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở các biện pháp phòng bệnh.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cà Mau (TP. Cà Mau), cô Nguyễn Thị Yến Nga cho biết, trường đã thông báo đến phụ huynh chuẩn bị cho con em ăn sáng ở nhà, đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Trường chia ra 2 buổi học, việc xếp lịch thời khóa biểu theo 9 môn học được Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Tổng số học sinh lớp 12 là 1.043 em và sáng nay chỉ vắng 3 em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *