Sẻ chia, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm 27 gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông ở các huyện và TP. Cà Mau.

Tại những nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát, đau thương của từng gia đình do TNGT gây ra. Góp phần sẻ chia khó khăn với các gia đình, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng. Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh: “Trên thực tế, số nạn nhân TNGT cần được giúp đỡ là rất lớn. Để kịp thời hỗ trợ, động viên, Ban ATGT tỉnh kêu gọi sự cộng đồng trách nhiệm, chia sẻ, giúp đỡ của toàn xã hội đối với những tổn thất, mất mát, khó khăn mà các nạn nhân, gia đình nạn nhân gánh chịu, để họ vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống”.

Trung úy Lê Cẩm Phụng (Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Cà Mau), đại diện đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Gỗ (xã Tân Hưng, huyện Cái Nước) có con tử vong vì tai nạn giao thông.Tại những nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với từng gia đình về những khó khăn, mất mát, đau thương do tai nạn giao thông gây ra.

Ông Nguyễn Thanh Bằng cho biết thêm, thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2019, ngoài hoạt động thăm, tặng quà gia đình nạn nhân,  tỉnh còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện, về những đau thương, mất mát do TNGT gây ra, những hoàn cảnh gia đình nạn nhân TNGT đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với gia đình và toàn xã hội… Thông qua chuỗi hoạt động này nhằm cảnh báo cho toàn cộng đồng về thảm họa TNGT, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *