Sẽ có trường đại học y dược tại Cà Mau

Trước nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Y đảm bảo về chất lượng, theo UBND tỉnh, việc xây dựng trường đại học y dược là cần thiết.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau và các bộ, cơ quan có liên quan tổ chức thẩm định đề án thành lập Trường Đại học Y dược Cà Mau theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, đại diện tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng đã trình bày sơ lược về sự cần thiết hình thành trường đại học y dược.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, hiện tại, tại Cà Mau đã có trường đại học đa ngành, vì thế không cần thiết phải xây dựng trường đại học đa ngành nữa, mà thay vào đó là trường đại học chuyên ngành.

Cả khu vực Nam Sông Hậu hiện không có trường đại học y dược nào, nếu có cũng chỉ nằm trong các trường đại học đa ngành, đó là các khoa y dược. Việc đào tạo như thế chất lượng đôi lúc còn nhiều hạn chế. Từ thực tế đó cho thấy nhu cầu đào tạo y dược của các tỉnh Nam Sông Hậu hiện nay là rất lớn.

Hiện tại, địa phương đã mời gọi đầu tư, đồng thời cũng đã hoàn thành đề án trình các bộ có liên quan xem xét.

Trường đại học y dược sẽ được xây dựng là trường đại học y dược tư thục, có trụ sở đặt tại TP.Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *