Sẽ xử lý nghiêm những sai phạm xảy ra tại Gossip

Nhà báo Hoàng Quân, Tạp chí Nông thôn mới, phản ảnh sự quan tâm của báo chí đối với những sự việc xảy ra ở Cà Mau tại buổi họp báo.

Theo ông Thánh, ngày 10/4, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh xử lý nghiêm những sai phạm, xem xét trách nhiệm của chủ cơ sở, mở rộng điều tra… Đến nay, UBND tỉnh chưa nhận được văn bản phản hồi.

Điều mà dư luận đặc biệt quan tâm là cơ sở này đăng ký kinh doanh dưới dạng hộ cá thể, thẩm quyền cấp phép thuộc UBND TP. Cà Mau. Tuy nhiên, trong thời gian dài, cơ sở này hoạt động công khai, sai phép, lớn rộng như một doanh nghiệp, tại một phường trung tâm, văn minh – đô thị nhưng không được kiểm tra, xử lý.

Năng lực quản lý nhà nước, nghiệp vụ cơ quan chuyên môn yếu kém hay có sự tiếp tay, bao che, làm lơ, buông lỏng địa bàn quản lý của cơ quan chức năng… là những mối “nghi ngờ” được đặt ra tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Đức Thánh cho biết, sau chỉ đạo của UBND tỉnh, khi nào có văn bản trả lời chính thức từ cơ quan điều tra Công an tỉnh, sẽ thông tin lại cho các cơ quan báo chí, thông tin rộng rãi đến nhân dân.

“Sẽ xử lý nghiêm những sai phạm của tổ chức, cá nhân, không bao che, né tránh”, ông Thánh nêu quan điểm chỉ đạo của tỉnh về sự vụ xảy ra tại Gossip.

Về việc Sở Tài nguyên và Môi trường phát hiện việc sử dụng đất rừng sai mục đích tại Trại giam Cái Tàu (thuộc Cục V6 – Bộ Công an), ông Thánh cho biết thông tin sự việc đến Cục V6 đã lâu, tuy nhiên chưa nhận được phản hồi, UBND tỉnh sẽ tiếp tục gửi văn bản lần 2 nhắc lại sự vụ, sau lễ (Quốc tổ Hùng Vương, mùng 10 tháng Ba) sẽ thông tin lại kết quả xử lý cho các cơ quan báo chí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *