Tặng 185 suất quà cho trẻ em khuyết tật

Tại các điểm đến, đoàn ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Sơ Dương Thị Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi Nhân Ái, cho biết: Năm học 2017 – 2018, trung tâm nhận giảng dạy 64 cháu với với 7 lớp. Kết thúc năm học, có 6 cháu được xếp loại giỏi, 17 cháu xếp loại khá.

Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi Nhân Ái và tặng quà cho các cháu.

Cô Nguyễn Nga, Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh: Năm học 2017 – 2018, trường có 121 học sinh (trong đó, 11 em theo học lớp khiếm thị; 64 em học lớp khiếm thính và 21 em theo học lớp tự kỷ). Một điều đáng phấn khởi là trong số 21 em bị chứng tự kỷ, qua thời gian học tập, đã có 6 em về lại gia đình và hòa nhập với xã hội.

Cô Nga cũng thông tin thêm, hướng tới, trường sẽ được nâng cấp lên thành Trung tâm Phát triển hòa nhập cộng đồng, để kịp thời can thiệp những trường hợp trẻ em bị chứng tự kỷ. Đồng thời, trường cũng đã cài đặt phần mềm vi tính dành riêng cho các em khiếm thị, nhằm tạo ra môi trường bình đẳng trong dạy và học, không để trẻ khuyết tật nào tụt lại phía sau.

Dịp này, đoàn tặng mỗi em một phần quà, nhằm khích lệ tinh thần, giúp các em vui Tết Thiếu nhi (1/6) và có những ngày hè thật ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *