Thăm, chúc tết lực lượng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà tết lực lượng làm nhiệm vụ tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Trung tá Cao Xuân Quân, Chính trị viên Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma túy số 4, thông tin về tình hình công tác trong năm qua, đơn vị đã tổ chức được nhiều đợt tuyên truyền cho hơn 3.700 cán bộ, nhân dân, học sinh và ngư dân trên địa bàn; chủ động phối hợp với công an, biên phòng, hải quân đấu tranh triệt phá được 47 vụ, bắt giữ 86 đối tượng… cùng nhiều tang vật.

Cùng ngày, đoàn đến thăm và chúc tết các đơn vị đang làm nhiệm vụ quản lý và bảo vệ rừng ngập mặn và bà con nhân dân sống trên vùng đệm vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Văn Sử ân cần thăm hỏi đời sống vật chất cũng như tinh thần cán bộ công chức, viên chức đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, vì an ninh biên giới quốc gia và bà con nhân dân sống trong lâm phần vùng đệm vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin nhanh về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh. Năm 2018, tỉnh đang tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thử thách, biểu hiện cực đoan của thời tiết, ảnh hưởng của triều cường, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân.

Với sự lèo lái của cả hệ thống chính trị, Cà Mau đạt 12/12 chỉ tiêu mà HĐND tỉnh giao, GRDP đạt 7%, nông nghiệp tăng 7%, dịch vụ thương mại tăng 8,2%, ngân sách thu hơn 4.714 tỷ đồng, đạt và vượt 12,3% kế hoạch đề ra.

Hiện bà con phát triển thành công mô hình nuôi tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – ông Lê Văn Sử hy vọng thời gian tới, với thế mạnh là cây đước mà không có địa phương nào có được, người dân sẽ phát huy thế mạnh, giúp hộ nghèo có hướng đi bền vững, đưa cây đước vươn ra thị trường thế giới.

Dịp này, đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tặng 230 phần quà cho cán bộ công chức, viên chức và bà con nhân dân có những thành tích tốt trong công tác trồng, bảo vệ và chăm sóc rừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *