Thành ủy Cà Mau yêu cầu dừng phê chuẩn kết quả bầu Bí thư Chi bộ đối với ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, TP. Cà Mau.

Theo đó, ông Vương Trung Khởi cho rằng vụ việc đang chờ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cà Mau làm việc với Đảng ủy xã Hòa Thành để đề xuất Thành ủy Cà Mau hướng xử lý ông Hồ Vũ Phong và việc này cũng được giao cho ông Nguyễn Văn Nhâm, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP. Cà Mau, người được Thành ủy Cà Mau phân công phụ trách xã Hòa Thành làm việc với cấp ủy nơi đây về nội dung trên, vì đây là vấn đề nhạy cảm, dư luận người dân và cán bộ địa phương đang bức xúc.

Ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, TP. Cà Mau (bìa phải) trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ dân trên địa bàn vào năm 2015.

Cũng theo ông Vương Trung Khởi, vụ việc không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ xã Hòa Thành nói chung, nói riêng đối với cá nhân ông Hồ Vũ Phong, không lẽ người đứng đầu cấp ủy xã Hòa Thành không nhận thức được điều đó.

Vả lại, nhân sự bí thư đâu chỉ có một người, trong khi vụ việc chưa được kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, cấp ủy địa phương đã vội vàng để ông Phong tiếp tục tái đắc cử Bí thư Chi bộ khối Cơ quan xã. Việc làm này là hoàn toàn vội vã và sai, không đúng với các quy định pháp luật về công tác cán bộ, công tác Đảng, ông Khởi khẳng định.

Ông Khởi nhấn mạnh, mặc dù Đại hội Chi bộ khối Cơ quan xã Hòa Thành đã xong hôm 11/6, nhưng hiện nay Đảng ủy xã Hòa Thành chưa chuẩn y quyết định công nhận kết quả bầu cử. Do vậy, Đảng ủy xã Hòa Thành phải ngay lập tức dừng ngay để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân ông Phong và tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã, về lý do tại sao trước đó đã có dư luận liên quan đến nhân sự bí thư; các cơ quan chức năng của TP.Cà Mau đang tiến hành các bước xử lý kỷ luật ông Phong, nhưng Đảng ủy xã Hòa Thành vẫn cho tiến hành đại hội gây bức xúc dư luận (!?)

Một diễn biến khác, hiện Thành ủy Cà Mau đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành lập tổ kiểm tra dấu hiệu đảng viên vi phạm không chỉ đối với ông Phong mà còn cả 2 đảng viên khác của Đảng bộ xã Hòa Thành. Đồng thời Thành ủy Cà Mau cũng sẽ chỉ đạo tiến hành làm lại nhân sự mới, xem xét hủy bỏ kết quả bầu cử tại đại hội chi bộ trước đó.

Trong khi trả lời Báo ảnh Đất Mũi Online, ông Nguyễn Văn Nhâm, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP. Cà Mau cho rằng, việc Đại hội Chi bộ khối Cơ quan xã Hòa Thành vào ngày 11/6 vừa qua bản thân ông không có thông tin, chỉ đến khi Báo ảnh Đất Mũi Online đặt vấn đề này ông mới biết (!?).

Tuy nhiên, ông khẳng định trước đó đã yêu cầu Đảng ủy xã Hòa Thành dừng ngay việc tổ chức đại hội để chờ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiến hành kiểm điểm đảng viên có dấu hiệu vi phạm, song không hiểu vì sao Đảng ủy xã Hòa Thành vẫn “cố tình” cho đại hội tiến hành.

Báo ảnh Đất Mũi Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *