Thêm 2 người bị xử phạt vì thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

Cụ thể, qua theo dõi trên mạng xã hội, ngày 3/3, Sở TT&TT cùng các cơ quan chức năng phát hiện 2 tài khoản Facebook đưa tin sai sự thật. Đó là tài khoản Facebook “Phúc Kevin”, đã quay video phát trực tiếp nội dung: “Hiện tại bệnh viện lớn cà mau đã phát hiện  2 ca nhiễm virus corona và đang cách ly”; tài khoản Facebook “Lizz’y phan” đăng nội dung “Khóm 5 ở Thới Bình có người đã tiếp xúc với người bệnh dịch nha mn cẩn thận”.

Qua xác minh, Sở TT&TT xác định chủ tài khoản Facebook “Phúc Kevin” là ông Đ.V.Đ, sinh năm 1992, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời.

Ngày 4/3, Sở TT&TT phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau mời ông Đ.V.Đ đến làm việc. Ông Đ.V.Đ trình bày, do nghe được từ người nuôi bệnh tại Bệnh viện Cà Mau có 2 người bị nhiễm bệnh đang cách ly tại Bệnh viện Cà Mau, nên đã quay video và phát trực tiếp nội dung trên. Qua làm việc, ông Đ.V.Đ thừa nhận đã đăng tin sai sự thật. Trước đó, ông Đ.V.Đ đã xóa bỏ nội dung đã đăng trên Facebook của mình.

Ông Đ.V.Đ được cơ quan chức năng mời làm việc. Ảnh: NHƯ Ý

Còn với tài khoản Facebook “Lizz’y Phan”, ngày 4/3 Công an huyện Thới Bình xác định chủ tài khoản này là bà P.N.T , sinh năm 1991, ngụ thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình.

Làm việc với Công an huyện Thới Bình, bà P.N.T. thừa nhận đã đăng thông tin sai sự thật. Theo đó, Công an huyện đề nghị Sở TT&TT tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với bà P.N.T.

Theo Sở TT&TT, hành vi của ông Đ.V.Đ, chủ tài khoản Facebook  “Phúc Kevin” , đã vi phạm vào điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/ND-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Với hành vi trên, Chánh Thanh tra Sở TT&TT đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đ.V.Đ với mức phạt là 12,5 triệu đồng.

Với trường hợp bà P.N.T, xét thấy bà T. có thái độ hợp tác tốt với các cơ quan chức năng, đã đăng cải chính xin lỗi ngay sau khi phát hiện thông tin trên sai sự thật, nên Chánh Thanh tra Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tình tiết giảm nhẹ, mức phạt tiền là 10 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *