Thi công lộ giao thông, hàng chục mét bờ kè đổ sụp xuống lòng sông

Sự việc xảy ra tại bờ kè chống sạt lở thuộc khu vực Trường Mẫu giáo Hoa Tường Vi (ấp Tân Quảng Đông, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân).

Thông tin từ UBND xã Nguyễn Việt Khái, sự việc xảy ra vào ngày 2/5 vừa qua. Đơn vị thi công lộ giao thông nông thôn do Ban Quản lý dự án huyện Phú Tân làm chủ đầu tư, đã dùng xáng cuốc múc đất khu vực bờ kè để làm lộ, thì xảy ra tình trạng sạt lở đoạn bờ kè bị tại Trường Mẫu giáo Hoa Tường Vi.

Theo nhận định của UBND xã Nguyễn Việt Khái, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sạt lở bờ kè là do tác động của việc đưa cơ giới vào múc đất để làm lộ.

Tổng chiều dài đoạn sạt lở là 38m, sâu vô đất liền khoảng 4m.

Sự cố xảy ra đã làm tuyến lộ khu vực trên bị đứt đoạn, cản trở việc đi lại và sinh hoạt của người dân cũng như gây khó khăn trong việc đưa rước các cháu đến trường.

Được biết, kè chống sạt lở tại Trường Mẫu giáo Hoa Tường Vi được UBND huyện Phú Tân ra quyết định xây dựng vào tháng 12/2013. Công trình dài 90m, cọc bê-tông cốt thép, tổng mức đầu tư hơn 350 triệu đồng.

Trước thực trạng trên, UBND xã Nguyễn Việt Khái đã cảnh báo các hộ dân khu vực này biết để hạn chế qua lại, cũng như cảnh giác khi đưa rước các cháu; đồng thời kiến nghị UBND huyện xem xét, yêu cầu ban quản lý dự án huyện có hướng khắc phục sửa chữa kịp thời, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *