Thị trấn Năm Căn chung sức xây dựng đô thị văn minh

Vỉa hè thông thoáng, vừa tạo được cảnh quan đô thị vừa tạo điều kiện cho học sinh, người dân đi lại dễ dàng.

Công trình đường Hồ Chí Minh đang hoàn thiện các hạng mục còn lại để kịp đón Xuân Đinh Dậu 2017. Song song đó, người dân trên địa bàn cũng đã nâng cấp nhà cửa, từng bước ổn định mua bán. Điều đáng ghi nhận là chủ trương lát gạch vỉa hè đồng bộ hai bên tuyến đường chính vào trung tâm huyện được sự đồng thuận thực hiện của người dân, đã tạo sự đổi thay phát triển từng ngày của thị trấn, chuẩn bị đón xuân mới.

Vỉa hè đô thị thị trấn Năm Căn dần hoàn thiện ở các tuyến đường.

Ông Phạm Trường Giang, Chủ tịch UBND thị trấn: “Thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, thời gian qua, các tuyến đường nội ô thị trấn khi mở rộng hay nâng cấp đều có sự đóng góp của người dân trong hiến đất làm đường hay vỉa hè. Đặc biệt, hiện nay tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua nội thị (đường Nguyễn Tất Thành) là tuyến chính vào trung tâm hành chính huyện cũng như thị trấn, chủ trương lát gạch vỉa hè đồng bộ đã được triển khai vận động, bước đầu được người dân đồng tình cao. Trước mắt thị trấn tận dụng nguồn ngân sách để làm mẫu vỉa hè ở một số trụ sở hành chính, một số điểm trường, để người dân thấy quy cách đó mà thực hiện theo”.

Để lát gạch vỉa hè, mỗi hộ dân bỏ ra ít nhất từ 5 – 10 triệu đồng, có hộ diện tích rộng thì số tiền đầu tư cao hơn, nhưng vì lợi ích chung, nên ai cũng phấn khởi thực hiện. Ông Phạm Thành Cương (Khóm 4) cho biết: “Làm vỉa hè, không những bộ mặt đô thị đẹp thêm mà gia đình tôi cũng thuận lợi hơn trong việc mua bán. Vì thế, gia đình tôi hưởng ứng thực hiện”. Cùng suy nghĩ, ông Nguyễn Văn Thêm (Khóm 8): “Chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm để xây dựng thị trấn xanh – sạch – đẹp là rất đúng đắn, người dân chúng tôi hoàn toàn thống nhất”.

Tuyến đường từ khóm Cái Nai về trung tâm huyện kéo dài 1,2km, có 290 hộ dân sinh sống, hiện nay có khoảng 40% hộ đã lát gạch vỉa hè xong, ước tính số tiền đóng góp cùng nhà nước để lát gạch vỉa hè lên đến hàng tỷ đồng; số còn lại đang xây dựng. Hiện nay, chính quyền địa phương đang nỗ lực vận động người dân thực hiện. “Từ nay đến cuối năm cũng như giai đoạn cuối của công trình đường Hồ Chí Minh hoàn thành công tác xây dựng mặt đường và cống thoát nước, thị trấn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền những hộ dân còn lại trên tuyến đồng bộ lát gạch vỉa hè, vừa thuận tiện trong việc mua bán, đồng bộ trong quá trình xây dựng các tuyến đường mẫu của thị trấn”, ông Phạm Trường Giang cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *