Thị trấn Cái Nước trên đường đổi mới

Xây dựng bờ kè, sắp xếp mua bán, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực chợ Cái Nước.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, từ năm 2015 đến nay, thị trấn Cái Nước triển khai hàng loạt công trình xây dựng cơ bản có quy mô lớn, với nguồn vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng, để chỉnh trang khu trung tâm chợ và khu vực nội ô.

Khởi công công trình nâng cấp mở rộng tuyến đường Cái Nước – Đầm Dơi.

Trước tiên là ba công trình với tổng số vốn gần 70 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, tạo điểm nhấn cho bước phát triển đi lên của thị trấn: Cầu Lương Thực đã khánh thành đưa vào sử dụng vào ngày 9/9 vừa qua; hai công trình đang tiến hành khởi công xây dựng: Nâng cấp, mở rộng tuyến đường Đầm Dơi – Cái Nước – Cái Đôi Vàm, đoạn từ Quốc lộ 1A đến cống Cây Hương và công trình xây dựng cầu Văn Hóa nối trung tâm hành chính huyện vào khu trung tâm thương mại thị trấn.

Nhân dân trên tuyến Đường 30/4 chỉnh trang nhà ở.

Cùng với đó, địa phương đã triển khai xây dựng hoàn thành công trình nâng cấp, mở rộng đường 2/9, đường 30/4 nối với đường 2/9 và bờ kè khắc phục ô nhiễm môi trường từ cầu Văn Hóa vào trung tâm chợ, gắn với xây dựng dãy ki-ốt để sắp xếp chỗ nơi mua bán cho người dân; công trình xây dựng chợ tạm và nhà lồng chợ. Tổng số vốn do nhân dân đóng góp để thực hiện các công trình này gần 30 tỷ đồng. Công trình xây dựng nhà lồng chợ với kinh phí do nhân dân đầu tư gần 11 tỷ đồng sắp hoàn thành.

Một góc trung tâm chợ Cái Nước.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, một số dãy ki-ốt cũ cùng một số tuyến đường trọng yếu khu vực trung tâm chợ sẽ tiếp tục được đầu tư thực hiện. Khi công trình nâng cấp tuyến đường hai chiều từ Quốc lộ 1A đến cống Cây Hương và cầu Văn Hóa hoàn thành, các tuyến đường nội ô theo quy hoạch được đấu nối thông suốt, thị trấn Cái Nước sẽ có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, góp phần giảm ùn tắc giao thông, làm thay đổi mỹ quan, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Hiện nay, dọc theo các tuyến đường vừa được nâng cấp, mở rộng, nhân dân bắt tay vào việc chỉnh trang lại nhà ở, sắp xếp chỗ nơi mua bán theo một trật tự nhất định. Những khởi động bước đầu làm cho bộ mặt trung tâm thị trấn Cái Nước khang trang, sạch, đẹp hơn, khắc phục đáng kể tình trạng nhếch nhác và ô nhiễm môi trường như trước đây.

Ngày 24/8/2016, UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận thị trấn Cái Nước đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Với nền tảng đã có, cùng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn, tin rằng trong tương lai không xa, mục tiêu xây dựng thị trấn văn minh đô thị sẽ trở thành hiện thực, xứng đáng là trung tâm chính trị – kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện Cái Nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *