Thiếu kinh phí, ảnh hưởng tiến độ khắc phục sự cố sụt lún

Huyện Trần Văn Thời là địa phương thiệt hại nặng nề nhất do ảnh hưởng từ đại hạn vừa qua, với 1.287 vị trí sụt lún tại các tuyến đường giao thông, tổng chiều dài trên 23,5km. Theo ước tính của huyện, tổng kinh phí khắc phục vào khoảng trên 56 tỷ đồng.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Trần Văn Thời rạn nứt do ảnh hưởng đại hạn, cần được sửa chữa, ngăn ngừa sạt lở khi có mưa.

Lãnh đạo huyện cho biết, đến thời điểm hiện nay, vì nguồn lực hạn chế, địa phương chỉ mới khắc phục được 101 vị trí, với tổng nguồn trên 2 tỷ đồng, khôi phục hiện trạng trên 2,1km đường đã bị sụt lún trước đó, chủ yếu là lộ nông thôn bằng bê-tông.

Khắc phục sau sụt lún trên tuyến Co Xáng – Cơi Năm.

UBND huyện cũng vừa hỗ trợ cho 9 xã và thị trấn với số tiền gần 1 tỷ đồng để gia cố nhằm hạn chế sạt lở tại những vị trí sụt lún. Đồng thời, các địa phương này đã vận động nhân dân sử dụng các vật liệu có sẵn tại chỗ, hoặc các hộ có điều kiện sử dụng biện pháp công trình, trám các khe nứt, cắt tỉa cây xanh… Theo đó, đã có 927m đường sụt lún, sạt lở được người dân tự gia cố bằng cây gỗ địa phương, 30m được thực hiện bằng bê-tông, trám kẽ nứt trên 16km, sử dụng tấm dal tạo đường vòng đi tạm tránh vị trí sụt lún gần 1,7km…

Hiện nay, huyện đang tiếp tục triển khai 34 hạng mục với số tiền 15 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *