Thới Bình: Bước tiến trong phát triển kinh tế – xã hội

Giao thông nông thôn thông thoáng tại xã Tân Lộc Đông.

Trong 6 tháng đầu năm, diện tích nuôi thủy sản của huyện hơn 50.000ha, tăng hơn 500ha so với cùng kỳ; vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa 830 triệu đồng, đạt hơn 83%; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn hơn 2.700 người, đạt 67,25% so với kế hoạch, tăng hơn 87% so với cùng kỳ. Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt gần 90%, tăng hơn 8% so với cùng kỳ và đạt hơn 101% so với chỉ tiêu nghị quyết năm…

Bà con nông dân xã Hồ Thị Kỷ làm đất chuẩn bị cho vụ lúa trên đất nuôi tôm năm 2019.

Lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa và an sinh xã hội có nhiều tiến bộ. Hiện toàn huyện có hơn 88% hộ dân, hơn 90% ấp, khóm và 82% cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 54% trường học, 100% trạm y tế xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và 72,73% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Trong 6 tháng qua, có 30 căn nhà được xây mới, hỗ trợ cho đối tượng chính sách và hộ nghèo.

Đáng ghi nhận, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, huyện đã xây dựng được hơn 42km cầu, lộ giao thông nông thôn với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng. Đến nay trên địa bàn có hơn 600km lộ giao thông nông thôn bê-tông và lộ nhựa cấp 5 đồng bằng, mở hướng sản xuất thêm ngành nghề kinh doanh dịch vụ ở các vùng xa trung tâm huyện, góp phần làm thay đổi diện mạo của vùng quê, là điều kiện cơ bản để Thới Bình hoàn thành xây dựng huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *