Thới Bình với công tác nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

Bà Huỳnh Út Mười, Bí thư Huyện ủy Thới Bình, cùng đoàn cán bộ huyện thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng ở ấp Kênh 9, xã Tân Bằng.

Ông Nguyễn Hoàng Lượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thới Bình: “Chủ trương đúng, kịp thời của Đảng bộ huyện Thới Bình, sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành đã tiếp thêm động lực cho các đối tượng chính sách và Mẹ VNAH, phát huy truyền thống gia đình cách mạng, giáo dục con cháu tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào ở địa phương, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống”.

Ông Lê Vũ Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Biển Bạch, cho biết: “Biển Bạch là một trong những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao, gia đình đối tượng chính sách còn khó khăn, toàn xã có ba người được phong tặng Mẹ VNAH, có một Mẹ cuộc sống còn khó khăn. Vì vậy rất cần sự chung tay chia sẻ. Quyết định 124 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thới Bình mang tính nhân văn sâu sắc, đã tiếp thêm nghị lực và giúp cho các Mẹ VNAH tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước, được đông đảo người dân đồng tình”.   

Mẹ VNAH Lê Thị Dồi (ở Ấp 18, xã Biển Bạch), 87 tuổi, chia sẻ: “Hai năm gần đây, sức khỏe giảm sút, đi lại khó khăn và thường xuyên bệnh tật, nhất là thời điểm thời tiết giao mùa, nhờ có các con, cháu ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thới Bình tận tình đưa rước điều trị nhiều nơi, nên sức khỏe mẹ cũng tạm ổn và tự đi lại được trong nhà”.

Gia đình Mẹ VNAH Hồ Thị Hai (ở ấp Lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng), 95 tuổi, sống bằng nghề nông, cuộc sống khó khăn, được xét tặng căn Nhà tình nghĩa, Bảo hiểm xã hội huyện nhận phụng dưỡng suốt đời. Ngoài các chế độ tiền, quà do Trung ương, tỉnh, huyện hỗ trợ, các cán bộ, đảng viên Bảo hiểm xã hội huyện còn đóng góp hỗ trợ gần một triệu đồng/tháng.

Ông Lê Bình Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thới Bình: “Các cuộc vận động, các chủ trương của Đảng và Nhà nước trên địa bàn huyện, sau khi phát động tại địa phương được nhân dân đồng tình hưởng ứng, mang lại kết quả cao. Người có công, Mẹ VNAH được các đơn vị, các ngành tỉnh, huyện nhận phụng dưỡng, chăm sóc đạt nhiều kết quả tích cực, không còn hộ gia đình chính sách nghèo, hộ khó khăn. Nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2018 đạt và vượt kế hoạch. Với những kết quả trên, Đảng bộ và nhân dân Thới Bình từng bước khắc phục khó khăn, tạo ra những bước đột phá mới trong phát triển sản xuất, nhất là công tác an sinh xã hội có những chủ trương đúng đắn, sự quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân Thới Bình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *