Thương về miền Trung!

Cán bộ, công nhân viên Đạm Cà Mau hướng đến đồng bào miền Trung bằng những hành động thiết thực, thể hiện tấm lòng yêu thương giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau trong cơn hoạn nạn.

Ngay sau khi hay tin đồng bào gặp thiên tai nghiêm trọng, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh đã khẩn trương kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện đóng góp vì miền Trung ruột thịt. Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó ban, chia sẻ: “Sáng 22/10, chúng tôi đã có mặt ở Nghệ An, chia ra ba nhóm về các bản làng thuộc huyện Quỳ Châu, Quế Phong, cấp phát 500 phần quà tiền mặt 500 ngàn đồng/phần. Đây là chuyến đi cứu trợ mà chúng tôi vào tận bản làng, phát tận tay từng đồng bào dân tộc bị ảnh hưởng lũ lụt… Nơi chúng tôi đến là những xã cách xa trung tâm của huyện, của tỉnh, nhận được tiền hỗ trợ, bà con vui mừng bắt tay rối rít, có chị xúc động không cầm được nước mắt”.

Chia sẻ với đồng bào miền Trung, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – thương hiệu Đạm Cà Mau) tổ chức quyên góp, đến tận vùng lũ để hỗ trợ bà con. Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên hướng đến các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai tại miền Trung đang rất cần sự giúp đỡ. Ông Bùi Minh Tiến, Tổng Giám đốc: “Công ty đã trao tận tay số tiền hỗ trợ 300 triệu đồng và 10 tấn phân đạm, mong muốn bà con sớm vượt qua mất mát, phấn đấu trong cuộc sống”.

Rất nhiều nhóm cộng đồng trên facebook cũng phát lời kêu gọi vì miền Trung ruột thịt và nhận được rất nhiều sự đóng góp. Từ thế giới mạng xã hội tưởng chừng “ảo” đó, có những con người và tấm lòng rất thật. Họ có thể chưa biết mặt nhau, chưa hiểu rõ về nhau nhưng tình người và nghĩa đồng bào đã vun bồi cho họ niềm tin để đồng cảm với nhau. Chị Nguyễn Thị Việt Hà, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, bộc bạch: “Tôi và hai bạn Đào Ngọc Thể, Trịnh Huỳnh An ở Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau có chung mục đích hướng đến đồng bào miền Trung nên đã kết thành nhóm Vòng tay yêu thương. Suốt những ngày qua, dù công việc ai cũng khá bận nhưng luôn tranh thủ gom nhiều quà, quần áo, nhu yếu phẩm… Điều đáng quý là có khoảng 80% sinh viên của Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau có những đóng góp tiền theo khả năng, nhưng nhiệt huyết thì không hề kém, các em đi nhận, rồi phân loại quà, đóng gói cẩn thận…”. Nhóm của chị Việt Hà đã vận động gần 150 triệu đồng, cùng hơn 20 thùng quần áo, mùng mền, sách vở, ngày 3/11 tới đây anh Trịnh Huỳnh An sẽ trực tiếp đi trao tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Riêng cá nhân chị Việt Hà đã làm “cầu nối” để Nhà xuất bản Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ sửa chữa lại Trường THCS Hưng Trạch (Hà Tĩnh) với kinh phí khoảng 400 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Dương Thu Phương cho biết đang chờ xin chủ trương lãnh đạo tỉnh, sẽ sớm phát động, kêu gọi tất cả công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh đóng góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là việc làm thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta và còn là niềm động viên để đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *