“Tiếp sức” trẻ sinh non

Trẻ sinh non dễ có nguy cơ bị tử vong hơn, do đó việc chăm sóc cần được quan tâm đặc biệt và đúng cách.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân mà một số thai phụ chuyển dạ sớm hơn so với thời gian dự sinh. Những trẻ chào đời trước 37 tuần tuổi và cân nặng dưới 2,5kg, được coi là sinh non.

Tiêm ngừa đề phòng bệnh cho trẻ sinh non là một trong những công việc rất quan trọng. Đây là khâu không thể thiếu trong quy trình chăm sóc trẻ sinh non.

Trẻ sinh non thường có sức đề kháng yếu và sức khỏe gặp nhiều rủi ro hơn so với những trẻ đủ tháng, khi được sinh ra chưa thể thích nghi ngay được với môi trường bên ngoài nên rất dễ nhiễm bệnh và suy hô hấp. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến trẻ bị tử vong chỉ vài ngày sau khi sinh nếu chăm sóc không đúng cách và tích cực.

Trẻ sinh non dễ bị mắc chứng bệnh vàng da. Và việc chiếu đèn là phương pháp điều trị bệnh vàng da hiệu quả và an toàn nhất.

Để hạn chế những tình huống đáng tiếc xảy ra đối với trẻ, việc chăm sóc và theo dõi trẻ sinh non được các y, bác sĩ tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt. Với sự chăm sóc đặc biệt ấy, cùng với sự tiến bộ của khoa học – kỹ thuật, khả năng phát triển bình thường của các bé là rất cao.

Chính vì sức đề kháng yếu và dễ gặp nhiều rủi ro, nên việc chăm sóc và vệ sinh đối với trẻ sinh non cần được thực hiện nghiêm ngặt.

Dù rằng trẻ sinh non sức khỏe yếu nhưng với sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, sự quan tâm của các bậc cha mẹ cùng với các trang thiết bị hiện đại, trẻ sinh non sẽ phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *