Trao hơn 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Lợi, chị Học lần này là 95 triệu đồng, cùng 1 xe lăn và 1 xe đạp.

Nhân vật chương trình lần này là gia đình anh  Huỳnh Minh Lợi và chị Phan Thị Học ở Khóm 5 (Phường 9, TP. Cà Mau); hiện nhà có 5 nhân khẩu, sống trong căn nhà đơn độc nằm trong phần đất ruộng nối với ngõ sâu heo hút sình lầy. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước năm 2017, anh Lợi làm thợ hồ, một ngày trên đường đi làm về, bị tai nạn giao thông, dẫn đến chấn thương sọ não, liệt nửa người; từ đó gánh nặng đè lên vai người vợ với 5 miệng ăn.

Chị Học cũng mang trong người nhiều chứng bệnh, lúc còn làm hồ do khuân vác nặng nên chị bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, nhiều lúc bị giật và đau nhức.

Mặc dù hoàn cảnh bi đát nhưng chị Học vẫn cố gắng cho 3 con đến trường, mỗi ngày đưa đón các cháu trên chiếc xe đạp cũ. Trong ba đứa con, con gái út là cháu Huỳnh Yến Trang, 10 tuổi, đang học lớp 3G, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Phường 9), lại bị bệnh tim bẩm sinh, nên thường mệt mỗi khi học tập và vận động nhiều.

Biết đến hoàn cảnh gia đình, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp đã vận động thành viên trao hỗ trợ 95 triệu đồng cho gia đình; Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi cũng vận động trao thêm 1 xe lăn, 1 xe đạp để chị Học đưa đón con đến trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *