Trao thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả.

Cuộc thi lần này thu hút thí sinh của 7 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 57 mô hình, sản phẩm sáng tạo thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng cho học tập, phần mềm tin học, đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ gia đình, sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. 
Lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường nhận được 15 hồ sơ, mô hình, sản phẩm dự thi, chiếm tỷ lệ cao nhất, 26,32%; lĩnh vực phầm mềm tin học chỉ nhận được 2 hồ sơ, mô hình, sản phẩm, chiếm tỷ lệ thấp nhất 3,51%.
Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi trao một giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba, 15 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng hữu ích vào đời sống.
Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, tạo cơ hội để phát huy khả năng sáng tạo, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế, nhà khoa học. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; đồng thời tôn vinh những tài năng trẻ, bồi dưỡng nguồn nhân lực khoa học – công nghệ cho tương lai.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân nhấn mạnh: Nhiều tác giả, nhóm tác giả với nhiều mô hình, sản phẩm sáng tạo, là nền tảng cho các em bắt đầu tư duy để học và sáng tạo, thực hiện thắng lợi và đạt kết quả cao hơn trong cuộc thi sắp tới. Các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương, các tổ chức hội, đoàn, các cơ sở quản lý giáo dục quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các tập thể, nhà trường tham gia hội thi, phát huy tài năng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng để các nhà trường, học sinh biết và có thể tham gia cuộc thi.
Tại lễ trao thưởng, Ban Tổ chức phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ V, năm 2019-2020.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *