Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm phạm trẻ em

Thay mặt ban tổ chức, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Tiêu Minh Tiên và Phó Bí thư Tỉnh đoàn, anh Nguyễn Chí Công trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Tại diễn đàn đã giới thiệu một số điểm mới của Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực từ ngày 1/6/2017 vừa được Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 5/4/2016.

Sau đó, các em thiếu nhi tham gia diễn đàn đã đặt câu hỏi và đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Các câu hỏi được đưa ra xoay quanh các nội dung như việc làm thế nào để bảo vệ bản thân tránh khỏi bạo lực, xâm hại tình dục, thực trạng hít keo, game online… các em thiếu nhi còn đặt ra vấn đề làm thế nào để phục hồi tâm lý, hỗ trợ cho trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục hòa nhập với cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp những thắc mắc cũng như đưa ra những biện pháp cần thiết để các em có thể phòng, tránh bạo lực và xâm hại tình dục.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cà Mau trao 22 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Diễn đàn cũng đã cung cấp đường dây nóng 18001567 để lên tiếng tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *