Trụ điện án ngữ cản trở giao thông

Theo ghi nhận, con hẻm có chiều dài hơn 200m, phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 46 hộ dân. 3 trụ điện nằm án ngữ trên mặt hẻm, dù hẻm đã hoàn thành hơn 7 tháng qua. Theo những gì được quy hoạch và cam kết trước đó, sau khi hoàn thành, những trụ điện cũ sẽ được di dời, đồng thời ngành chức năng sẽ lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng để thuận tiện hơn trong việc đi lại vào ban đêm và đảm bảo an ninh trật tự khu vực.

Trụ điện mới tuy được dựng lên từ những tháng cuối năm 2017, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa thấy động thái di dời của ngành Điện.

Ông Võ Minh Tâm, người dân trong khu vực, cho biết: “Dự án khi triển khai đã vận động người dân hiến đất, dỡ hàng rào, mái hiên… nhưng đến khi dự án đã triển khai xong thì cột điện cũ vẫn chưa được di dời, còn nằm ở phần đường, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông”.

Theo UBND TP. Cà Mau, việc những trụ điện cũ hiện hữu khi dự án LIA hoàn thành, gây cản trở giao thông, bức xúc trong nhân dân là chuyện đã và đang xảy ra tại địa phương. Tới đây, UBND thành phố sẽ cử lực lượng chức năng tiến hành xác minh để xử lý.

Theo dự kiến, Phường 6 sẽ đón bằng công nhận phường văn minh đô thị vào cuối năm 2018, việc sớm di dời trụ điện để giải tỏa bức xúc của người dân, tạo vẻ mỹ quan đô thị là việc nên làm.

Đây không phải là hẻm duy nhất xuất hiện tình trạng trụ điện nằm giữa lộ trên địa bàn thành phố. Trước đây, tại buổi tiếp xúc cử tri tại Phường 7 (TP. Cà Mau), nhiều cử tri trong khu vực cũng bức xúc về vụ việc tương tự, với Chủ tịch UBND Nguyễn Tiến Hải.

Qua ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng với trách nhiệm quản lý của phường, của UBND TP. Cà Mau, đặc biệt là vai trò phối hợp giải quyết các vấn đề cụ thể đã qua thực hiện chưa tốt. Không có lý gì, đối với một đường hẻm đã bỏ tiền ra rất nhiều, người dân cũng đã hiến đất để nâng cấp đô thị, công trình đã hoàn thành gần cả năm, mà những cột điện vẫn nằm trơ giữa đường, gây mất vẻ mỹ quan lẫn cản trở giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *