Tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định

Vỉa hè ở đâu? (Ảnh chụp trên tuyến đường Nguyễn Trãi).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các địa phương phải có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng, nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương: Liên hoan, hiếu, hỷ… “Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép các cơ quan chức năng và phải có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối ATGT”, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Như Báo ảnh Đất Mũi đã thông tin trước đó, đã qua, các vỉa hè, lòng đường tại Cà Mau, trong đó có các tuyến đường chính ở nội ô thành phố vẫn thường xuyên bị lấn chiếm làm nơi buôn bán, gây mất trật tự ATGT và mỹ quan đô thị. Tại TP. Cà Mau, việc tổ chức tiệc cưới, liên hoan chiếm dụng lòng đường, hè phố còn phổ biến. Đặc biệt vào các dịp lễ, tết, địa phương đã cho thuê mặt bằng trên một số tuyến đường nên hè phố bị chiếm dụng để kinh doanh.

Vi phạm ngay nơi có biển cấm.

Nhằm xây dựng văn hóa và ổn định ATGT trong khu vực đô thị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, tỉnh Cà Mau đã ban hành quy định cho phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường ngoài mục đích giao thông. Việc sử dụng tạm thời của cá nhân và tổ chức được thực hiện theo đúng trình tự thủ tục và thời gian quy định. Tuy nhiên, rất ít người dân tuân thủ, đa phần là tự ý sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *