Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ 873 hộ thoát nghèo

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng trao cờ thi đua cho 4 đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018.

Năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau và các tổ chức thành viên các cấp thực hiện cụ thể hóa chương trình phối hợp, thông nhất hành động của Mặt trận đạt nhiều kết quả.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động an sinh xã hội được triển khai sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng; việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận được tăng cường, tập trung hướng về cơ sở… thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Công tác giảm nghèo tiếp tục được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quyết tâm thực hiện, đã hỗ trợ 873 hộ thoát nghèo, đạt 78,43% số hộ đăng ký.

Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh tiếp nhận trên 60,5 tỷ đồng, trong đó tiền mặt hơn 12,7 tỷ đồng, vật chất quy ra tiền trên 47,8 tỷ đồng; gồm: Xây dựng 69 cầu giao thông nông thôn, 675 căn nhà Đại đoàn kết, 55 giếng nước, gần 48.000 suất quà, trên 538 tấn gạo, 90 xe lăn, 448 xe đạp cho học sinh; giúp đỡ khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí trên 8.700 lượt người nghèo… Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 9,5 tỷ đồng trong năm 2018, hỗ trợ xây dựng mới 51 căn, sửa chữa 47 căn nhà tình nghĩa.

Hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh xây dựng và nhân rộng hơn 1.000 mô hình về môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, an ninh trật tự, phát triển kinh tế, giảm nghèo.

Hầu hết các mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Trong năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội và Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền, vận động và tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ gia đình, vùng bị thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn giao thông, sự cố nghiêm trọng đột xuất xảy ra, với tổng số tiền, vật chất trên 12 tỷ đồng; phối hợp hỗ trợ di dời tài sản, giúp đỡ các hộ gia đình trong vùng bị sạt lở nhà ở ven sông, ven biển đến nơi an toàn.

Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao cờ thi đua cho 4 đơn vị huyện có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018: Cái Nước, Ngọc Hiển, U Minh và Năm Căn; tặng Bằng khen cho 22 tập thể và 21 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *