Vận động di dời tất cả hộ dân ngoài đê biển Tây vào nơi an toàn trước ngày 7/9

Theo dự báo, thời tiết trong thời gian tới còn diễn biến phức tạp, mưa lớn kèm theo lốc xoáy, triều cường và nước biển dâng. Để tránh ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng người dân, huyện U Minh đã thành lập Tổ công tác tuyền truyền, vận động di dời các hộ dân sinh sống ngoài đê biển Tây vào nơi ở ổn định.

Qua điều tra rà soát, đến thời điểm này, còn 68 hộ dân sống ngoài đê biển Tây; trong đó xã Khánh Tiến 42 hộ, xã Khánh Hội 24 hộ.

Cuộc sống của các hộ dân ngoài đê biển Tây nhiều khó khăn và nguy hiểm thiên tai chực chờ.

Chủ tịch UBND xã Khánh Tiến, ông Mai Tuấn Anh cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, xã phối hợp với Tổ tuyên truyền của huyện, Đồn Biên phòng tổ chức vận động tất cả những hộ còn sinh sống ngoài đê biển Tây vào nơi ở an toàn trước ngày 6/9 tới. Đối với những hộ trước đây đã có chỗ ở rồi, vận động họ trở vào nơi ở ổn định; với hộ có điều kiện thì vận động mua nền nhà để ở; hộ đặc biệt khó khăn không có điều kiện thì xem xét làm hồ sơ đưa họ vào ở tại Khu tái định cư Hương Mai.

Theo kế hoạch công tác tuyền truyền, vận động di dời các hộ dân sinh sống ngoài đê biển Tây vào nơi ở ổn định của huyện U Minh, thời hạn chậm nhất đến ngày 7/9/2019. Nếu quá thời gian quy định, hộ nào không di dời, mà có thiên tai xảy ra thì không được hỗ trợ; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm.

“Về phương án di dời, hiện nay một số hộ không có đất ở, sau khi rà soát tại khu tái định cư Lung Ranh, xã Khánh Hội và khu tái định cư Hương Mai, xã Khánh Tiến (dành cho đồng bào dân tộc Khmer sinh sống) vẫn còn 24 nền chưa sử dụng, xã dự kiến làm quy trình thu hồi 27 nền đã giao nhưng đến nay các hộ không có nhu cầu sử dụng. Do đó, UBND huyện xin chủ trương UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho huyện di dời những hộ sống ngoài đê biển Tây vào hai khu tái định cư trên để họ ổn định cuộc sống”, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện, cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *