Xã nông thôn mới Tân Hải

Tân Hải (huyện Phú Tân) là một trong 4 xã được tỉnh chọn chỉ đạo điểm về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2015. Đến nay, xã đạt 18/18 tiêu chí (không thực hiện tiêu chí chợ) và đã được Chủ tịch UBND tỉnh có quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM. Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Hải náo nức chờ đến Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Ông Hồ Toại Nguyện, Phó Chủ tịch UBND xã: “Trong quá trình xây dựng NTM, xã luôn xác định nội dung quan trọng nhất là nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, nhiệm vụ của người dân và cả hệ thống chính trị. Từ đó, các tiêu chí đều được tập trung thực hiện tốt với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Thành quả xây dựng NTM đạt được hôm nay là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Hải”.

Nhà ở dân cư kiên cố. 100% hộ được sử dụng điện.

Xã có 2/4 trường đạt chuẩn Quốc gia và đang đề nghị công nhận Trường Mẫu giáo Hoa Mai đạt chuẩn. Ảnh: Cô trò Trường mẫu giáo Hoa Mai trong giờ sinh hoạt văn nghệ.

Thời gian qua, xã quan tâm chỉ đạo phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng và nhân rộng trong dân nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Ảnh: Mô hình trồng rau màu cho thu nhập bền vững trên 2 triệu đồng/tháng của hộ ông Trần Văn Hùng, ấp Thanh Bình.

Trạm Y tế xã đạt chuẩn Quốc gia, đội ngũ y, bác sĩ được nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Nuôi tôm công nghiệp phát triển mạnh ở Tân Hải, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Ảnh: Gia đình ông Trần Văn Đỏ, ấp Thanh Đạm, thu hoạch tôm thẻ chân trắng công nghiệp; với diện tích nuôi khoảng 4.500ha, lợi nhuận ước đạt trên 100 triệu đồng/vụ.

Bà Trịnh Thị Bé, ấp Tân Điền: ”Khi được phát động xây dựng NTM, bản thân tôi ý thức cần chủ động thực hiện các tiêu chí thuộc về trách nhiệm của nhân dân: Thu nhập, môi trường, hình thức tổ chức sản xuất, nhà ở dân cư… Xã nhà đã đạt NTM, thật sự không thể nói hết niềm hân hoan của gia đình tôi và bà con. Chúng tôi sẽ cùng nhau chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Tân Hải ngày một giàu đẹp”.

Ông Trần Văn Đỏ, ấp Thanh Đạm: ”Mọi người dân đều rất vui mừng khi xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Sắp tới, chúng tôi tiếp tục tích cực sản xuất, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình, cùng với Đảng bộ và chính quyền xã giữ vững tiêu chí thu nhập, hộ nghèo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *