Xây dựng đội ngũ những người làm báo Báo ảnh Đất Mũi có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, vững tay bút – chắc tay máy

Đồng chí Lê Nguyễn, Tổng Biên tập Báo ảnh Đất Mũi, phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Chi hội Nhà báo Báo ảnh Đất Mũi hiện có 30 hội viên (16 nữ). Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Nhà báo đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, hoàn thành tốt vai trò là tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp tại cơ quan báo chí, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị.

Phần đông hội viên là những người trực tiếp làm báo, có đóng góp quan trọng trong việc bảo đảm các ấn phẩm báo in và báo điện tử của Báo ảnh Đất Mũi phát hành đúng định kỳ, thu hút lượng lớn bạn đọc truy cập, đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích tờ báo và đúng theo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Lực lượng hội viên, phóng viên tích cực tham gia và đạt được nhiều giải thưởng tại các giải báo chí, cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật được tổ chức trong tỉnh, khu vực, trong nước và quốc tế. Qua đó không ngừng khẳng định tay nghề của đội ngũ làm báo Báo ảnh Đất Mũi.

Ngoài việc phục vụ cho các ấn phẩm báo chí, lực lượng hội viên qua tác nghiệp đã góp vào hệ thống tư liệu ảnh của đơn vị hàng ngàn bức ảnh, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng trong công tác tuyên truyền trên mặt báo, vừa góp phần quan trọng vào nguồn ảnh tư liệu của tỉnh.

Hội viên biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Biểu dương những thành tích đạt được của Chi hội, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Nguyễn – Tổng Biên tập Báo ảnh Đất Mũi nhấn mạnh: “Trước hết, đội ngũ những người làm báo Báo ảnh Đất Mũi cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng, và mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt thực hiện tốt “10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam” và hoạt động đúng theo Luật Báo chí.

Chi hội Nhà báo cần chú trọng hơn nữa nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp hội viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện những quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam để xây dựng đội ngũ những người làm báo Báo ảnh Đất Mũi có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, vững tay bút – chắc tay máy, sáng tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị”.

Đại hội xác định những nhiệm vụ công tác trọng tâm của Chi hội Nhà báo Báo ảnh Đất Mũi trong nhiệm kỳ 2020-2025 là: Tiếp tục bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, hội viên; xây dựng Chi hội phát triển vững mạnh; tạo điều kiện tổ chức cho hội viên đi thực tế sáng tác bằng nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện và từng thời điểm nhằm đa dạng hóa về nội dung, phong phú về đề tài và thể loại; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, nhiếp ảnh… cho hội viên.

Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội Báo ảnh Đất Mũi khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 thành viên. Đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thường đắc cử chức Thư ký Chi hội.

Đồng chí Phạm Tuyết Tranh – Phó Tổng Biên tập, tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Thư ký Chi hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *