Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đảnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đảng, sáng 24/7/2017.

Mẹ Dương Thị Đảnh năm nay tròn 90 tuổi, sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, có các con và anh chị em ruột đều hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Năm 2011, mẹ Đảnh được Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau nhận phụng dưỡng suốt đời.

Trong những ngày qua, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể trong tỉnh tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các huyện và TP. Cà Mau. Tại đây, lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã trao 25.680 suất quà cho các đối tượng thụ hưởng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Song hành với hoạt động thăm, tặng quà, chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh cũng dành một khoản tiền từ xã hội hóa và ngân sách để hỗ trợ xây mới, sửa chữa Nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tu bổ, nâng cấp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ các huyện, nhà bia ghi danh liệt sĩ trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) các huyện, TP. Cà Mau còn tập trung rà soát, tổng hợp, hoàn chỉnh các hồ sơ tồn đọng về Sở LĐ-TB-XH để thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi khác cho các đối tượng chính sách, phấn đấu đến giữa tháng 9-2017 sẽ giải quyết dứt điểm các hồ sơ còn tồn đọng theo văn bản chỉ đạo của Trung ương.

Hiện tỉnh Cà Mau có hơn 107.000 người có công với cách mạng, trên 16.000 thương binh, hơn 200 bệnh binh, 2.297 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng các chế độ chính sách và sự quan quan tâm đặc biệt của cộng đồng.

Được biết, ngày 27/7 tới đây, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức khánh thành Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (Phường 9, TP. Cà Mau) và long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ nhằm biểu dương người có công với đất nước. Các địa phương trong tỉnh cũng đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân, viếng, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *