Cá chết làm ô nhiễm hồ điều hòa

Cá nổi gần Trường Mầm non Ban Mai, Khóm 8, Phường 8 TP. Cà Mau.

Ông Trương Văn Điền, người dân sống gần đó cho biết: “Trước đó số lượng cá chết còn ít, sáng nay cá nổi nhiều và đa phần là cá to. Từ đó tạo mùi hôi thối, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống bà con khu vực quanh hồ điều hòa”.

Ngoài ra, cá chết còn tập trung tại gần khu vực Trường Mầm non Ban Mai. Bà Nguyễn Thị Hiền Thương, Hiệu trưởng nhà trường, lo lắng cho biết nhờ những trận mưa liên tục trong thời gian qua nên hiện mùi hôi chưa ảnh hưởng nhiều đến việc giảng dạy của trường.

Nhà trường đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp vớt cá và xử lý môi trường nước tại đây trước khi trời nắng. Trao đổi về vấn đề ô nhiễm hồ điều hòa do cá chết, ông Phan Thanh Tùng, Tổ trưởng Tổ Nhân dân tự quản số 24 thông tin: Vào ngày 20/9 vừa qua, Công an Phường 8 tổ chức đối thoại với người dân tại địa bàn. Ông đã phản ánh tình trạng trên và Công an phường cũng hứa sẽ xử lý nhưng đã hơn một tuần mà chưa thấy động thái tích cực.

Trong khi đó, cá tiếp tục nổi đầu và ngày càng chết nhiều hơn tại khu vực hồ điều hòa. Sau nhiều lần kiến nghị, họp dân, hứa hẹn, người dân mong muốn cơ quan chức năng cần can thiệp kịp thời để trả lại chức năng điều hòa cho hồ điều hòa giữa lòng thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *