Cà Mau: 10 căn nhà bị lửa thiêu rụi

Theo thông tin ban đầu từ những người dân nơi đây cho biết, đám cháy được phát hiện từ căn hộ đang xây cất gần đó của một phụ nữ tên B. Trong quá trình xây cất, các tia lửa phóng ra từ việc hàn khung sắt đã rơi xuống xác mía khô, được cho là nguyên nhân trực tiếp gây cháy.

Hiện trường vụ cháy thiêu rụi 10 căn hộ.

10 hộ gia đình nơi đây sống bằng nghề buôn bán tạp hóa cùng các vật dụng dễ cháy: Vải, giày dép… Thêm vào đó, các căn hộ này được xây cất bằng cây gỗ địa phương nên khi xảy ra hỏa hoạn, đám cháy lây lan rất nhanh.

Ông Nguyễn Văn Thêm, một trong 10 hộ dân bị thiệt hại cho biết: “Đám cháy diễn ra quá nhanh, gia đình tôi khi phát hiện có cháy thì chỉ dẫn được 2 chiếc xe máy ra khỏi nhà. Còn lại, toàn bộ tài sản của gia đình đều bị thiêu rụi. Anh Nguyễn Thanh Hòa cũng cho biết thêm, đám cháy gặp gió mạnh, cộng thêm việc nổ bình ga làm đám cháy lây lan nhanh, gia đình tôi ở cuối cùng nhưng lại bị cháy trước do tàn lửa bay. Vợ chồng tôi chỉ kịp ôm 2 đứa con nhỏ chạy ra khỏi nhà, còn lại tài sản đều không kịp lấy gì”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh đã huy động 3 xe cứu hỏa đến ứng cứu.

Hiện, nguyên nhân gây cháy cũng như thiệt hại trong dân đang được xác minh làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *