Cần dành thời gian thỏa đáng chăm lo, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh

Đánh giá cao các mặt phong trào do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị – xã hội đạt được trong những tháng đầu năm, lan tỏa và thu được nhiều kết quả thiết thực, tích cực, ý nghĩa…, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng cho rằng cần tiếp tục phát huy, nhất là trong thực hiện các chương trình, phong trào, nhất thiết phải hướng về cơ sở, phải thấy được chuyển biến từ cơ sở.

Quan tâm vấn đề rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, đảng viên. Cần xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, trong đó rà soát, tăng cường hơn những vấn đề, nội dung bức xúc, cấp thiết, dồn sức thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra; đồng thời chủ động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ yêu cầu trên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng thách thức đang gặp phải là dân số chưa giàu mà đã già, phân hóa giàu nghèo đang gia tăng, phân tầng rất lớn. Các vấn đề: Chuẩn mực giá trị xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là về mặt tư tưởng; khiếu kiện; sự tham gia của cộng đồng từ mạng xã hội; giải quyết mâu thuẫn trong quá trình phát triển, nhất là về lợi ích; tiến bộ và công bằng xã hội… cần được quan tâm, giám sát, xử lý cũng như tổ chức thực hiện có hiệu quả, kịp thời.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội của tỉnh.

Về phối hợp, nhất là việc thực hiện Năm dân vận chính quyền, đồng chí Phạm Bạch Đằng nhấn mạnh cần lưu ý công tác tuyên truyền, đặc biệt là công tác dân tộc – tôn giáo, hướng mạnh về cơ sở, không để tình hình diễn biến phức tạp, nhất là trên lĩnh vực đất đai. Tiếp tục thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn các phong trào thi đua, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Phát huy hiệu quả công tác hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo. Làm tốt hơn nữa công tác giám sát, phản biện xã hội tại từng cơ quan, lĩnh vực. Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động và sinh hoạt của Ban công tác Mặt trận, chi đoàn, chi hội, tổ hội.

Trước đó, thông tin tại buổi làm việc, ông Lưu Văn Vĩnh – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, trong những tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động. Trong đó đáng chú ý là các nội dung: Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… Đảm nhận và giúp đỡ 3.966 hộ nghèo, cận nghèo; tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” được trên 42,2 tỷ đồng. Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, phát triển đoàn viên, hội viên, nâng tổng số đến nay lên 435.226 người.

Những tháng còn lại của năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua. Trong đó, tập trung thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, gắn với xây dựng mô hình Dân vận khéo, xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *