Chuẩn bị cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 20/4

Công tác tiêu độc, khử trùng được các trường thực hiện nghiêm túc.

Theo Công văn số 666, ngày 16/4 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo cho việc dạy và học cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4/2020, yêu cầu các nhà trường cần thực hiện tốt một số việc sau:

Đối với học sinh, đeo khẩu trang suốt từ nhà đến trường học. Khi vào cổng trường, bắt buộc từng em học sinh phải rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn trước khi vào lớp học. Phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m và giữ khoảng cách trong suốt buổi học. Giờ giải lao học sinh không tụ tập đông người ở sân trường. Không ăn, uống ở vỉa hè, hàng rong trước cổng trường.

Đối với nhà trường, chia nhỏ sỉ số lớp học đảm bảo giãn cách 2m/em. Chia theo từng lớp hoặc khối lớp, khối chuyên.

Tùy vào điều kiện cơ sở vật chất, số lượng học sinh, đội ngũ giáo viên, từng trường có thể tổ chức dạy 1 buổi/ngày hoặc phân các lớp để dạy buổi sáng và buổi chiều. Việc này giao Hiệu trưởng nhà trường quyết định.

Ban Giám hiệu và các tổ bộ môn khẩn trương phân công giáo viên giảng dạy phù hợp với thực tế của trường mình. Giáo viên dạy được thanh toán chế độ tăng giờ nếu vượt định mức tiết chuẩn theo quy định hiện hành.

Nội dung, chương trình dạy học thực hiện theo Công văn số 572 ngày 31/3/2020 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 và các văn bản khác có liên quan.

Ngoài ra, hạn chế tối đa hội họp trực tiếp đông người, trừ trường hợp thật sự cần thiết nhưng đảm bảo giãn cách tối thiểu là 2m, đảm bảo vệ sinh dịch tễ và không quá 20 người chung một phòng họp. Khuyến khích các nhà trường giải quyết công việc bằng hình thức trực tuyến, sử dụng các phần mềm tiện ích.

Giám đốc Sở lưu ý các nhà trường không tổ chức chào cờ, hoạt động thể dục thể thao, ăn, uống tập trung theo quy định. Căn tin nhà trường (nếu có) chưa được phép mở cửa, mua bán trở lại cho đến khi có thông báo mới.

Chủ động phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương thực hiện tiêu độc, khử trùng trước khi học sinh trở lại học; đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tâm lý của học sinh.

Cùng với đó, phụ huynh khi đưa, rước con em mình phải đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Các cấp học, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học đến khi có chỉ đạo mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *