“Cựu chiến binh gương mẫu”

Hàng tháng, Chi hội tổ chức sinh hoạt, là dịp để các thành viên thăm hỏi hoàn cảnh gia đình của nhau, từ đó có phương hướng giúp đỡ, hỗ trợ vươn lên đối với các hộ khó khăn.

Chi hội Cựu chiến binh ấp Mương Đường có 45 hội viên, trong đó có 2 hội viên là đảng viên. Trong cuộc sống đời thường, các hội viên cựu chiến binh luôn tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Hồ Thanh Phúc, Chi hội trưởng: “Từ năm 2009 đến nay, Ban Chấp hành Chi hội tích cực góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong ấp luôn vững mạnh; chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua các cấp phát động. Nhất là phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng lộ giao thông nông thôn và thực hiện các mô hình dân vận khéo”.

Hội viên Nguyễn Tấn Sỹ (thứ 2 từ trái qua) là hội viên nghèo từ năm 2006, được Chi hội quan tâm giúp thoát nghèo vào cuối năm 2013.

Hiện Chi hội đã xây dựng được nguồn quỹ tương trợ trên 52 triệu đồng, để giúp đỡ các hội viên khó khăn có vốn phát triển kinh tế. Chính sự hỗ trợ kịp thời của nguồn quỹ này mà nhiều hội viên thoát nghèo và vươn lên khá giàu. Từ năm 2009 đến 2014, Chi hội đã giúp thoát nghèo 3 hội viên, chủ yếu bằng hình thức giúp vốn chăn nuôi, đưa Chi hội xóa trắng hộ nghèo vào cuối năm 2014. Đến cuối năm 2015, xét theo chuẩn nghèo đa chiều, Chi hội có 2 hộ hội viên nghèo, trong đó có 1 hội viên chuyển từ chi hội khác về. Ông Phúc cho biết thêm: “Hiện Chi hội đã có kế hoạch giúp 2 hội viên này thoát nghèo từ nay đến cuối năm 2017, bằng các hình thức hỗ trợ từ nguồn vốn nội lực, kết hợp vận động mạnh thường quân giúp đỡ, tạo điều kiện cho hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững. Điều đáng mừng là hiện nay trong Chi hội có trên 70% hộ hội viên cựu chiến binh khá, giàu; nhờ đó có điều kiện chung tay góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương”.

Cựu chiến binh Võ Văn Sơn (bìa phải), là hội viên tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi.

Không chỉ góp phần xóa đói giảm nghèo trong hội viên, Chi hội Cựu chiến binh ấp Mương Đường còn đi đầu trong phong trào vận động xây dựng lộ giao thông nông thôn, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. Chi hội còn vận động 89 triệu đồng để xây dựng tuyến lộ bê-tông ngang 2m, dài 2.500m, tổng số tiền trên 1 tỷ đồng,… trong đó hội viên cựu chiến binh đối ứng gần 200 triệu đồng.

Ông Tiêu Trường Hận, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tạ An Khương, nhận xét: “Chi hội Cựu chiến binh ấp Mương Đường đã có nhiều đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, mỗi lời nói, việc làm của cựu chiến binh đều thể hiện tinh thần gương mẫu, phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ” nên có sức thuyết phục cao, được đông đảo người dân khen ngợi, noi theo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *