Cứu sống bệnh nhân bị điện giật nhờ Code Blue

Anh N.P.Đ đang được tiếp tục chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, nạn nhân được đưa vào Khoa Hồi sức – Cấp cứu lúc 14h, trong tình trạng ngưng tim, thở yếu, da tái nhợt và bị bỏng trên tay.

Nhân viên Khoa Hồi sức – Cấp đã gọi Code Blue huy động bác sĩ và tiến hành đặt nội khí quản và ấn tim ngoài lồng ngực và sốc điện. Sau khoảng 5 phút, nạn nhân có nhịp tim trở lại và qua cơn nguy kịch.

Anh Đ. chia sẻ: “Trong cái rủi có cái may, do nơi xảy ra tai nạn cũng gần với bệnh viện, chứ nếu không chắc tôi không qua khỏi, tôi rất cảm ơn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã hết lòng cấp cứu cho tôi. Đến giờ tôi vẫn còn sợ”.

BS. Tô Thanh Thúy, Trưởng khoa Hồi sức – Cấp cứu, cho biết: “Hiện tại, anh Đ. đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên trong lúc bị điện giật, anh bị té, đầu đập mạnh xuống nền xi-măng nên hộp sọ có vết nứt nhẹ, cần được theo dõi thêm”.

Code Blue là mô hình cấp cứu nội viện (Code Blue team), giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong cho những trường hợp ngưng tim, ngưng thở.

Để việc cấp cứu kịp thời những trường hợp ngưng tim, ngưng thở, trong bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng cần có hệ thống phản ứng nhanh, tổ chức cấp cứu tốt…

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải đã thành lập được mô hình cấp cứu nội viện, nhằm đạt mục tiêu mang lại an toàn, nhanh chóng, hiệu quả trong cấp cứu và chăm sóc điều trị, tạo sự an tâm,tin tưởng cho bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *