Đề nghị kiểm điểm công chức tự ý yêu cầu bổ sung hồ sơ không đúng quy định

Được biết, khi tiếp nhận hồ sơ của vợ liệt sĩ đã có chồng khác là bà Trần Thị Hai (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời), cán bộ chuyên môn của Sở này đã yêu cầu phải kèm theo trích biên bản của Hội đồng xác nhận người có công cấp xã.

Theo ông Nguyễn Xuân Tình, Phó Giám đốc Sở thì yêu cầu này không có trong  thành phần hồ sơ được UBND tỉnh công bố trước đó.

Cũng theo ông Tình, hồ sơ bà Hai khi thẩm định, kết quả chưa đủ điều kiện để xác nhận, do chưa đảm bảo đúng về nội dung và thông tin trong hồ sơ liệt sĩ nên phải chuyển trả kiểm tra, xác nhận và bổ sung hoàn thiện.

“Hiện, Sở đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn nghiêm túc rút kinh nghiệm và kịp thời chấn chỉnh, đồng thời sẽ thực hiện đúng theo văn bản quy định hiện hành”, ông Tình thông tin.

Tuy nhiên, ông Tình lý giải: Việc cán bộ của Sở yêu cầu bổ sung thêm thành phần hồ sơ là nhằm đảm bảo tính chặt chẽ trong công việc chuyên môn, nghiệp vụ./.

Trước thực tế diễn ra, một lần nữa Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện và TP. Cà Mau thường xuyên kiểm tra, giám sát, xem xét bố trí, sắp xếp công chức, viên chức tiếp nhận, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính phải đảm bảo về chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm đối với công việc, văn hóa ứng xử, giao tiếp với người dân và doanh nghiệp theo quy định.

Đồng thời, xử lý nghiêm đối với những công chức, viên chức gây phiền hà, hướng dẫn không đầy đủ, rõ ràng, thiếu chính xác, tự ý yêu cầu bổ sung thêm thành phần hồ sơ không đúng theo quy định đối với người dân và doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *