Động viên lực lượng giữ rừng mùa khô

Tại các nơi đến, ông Võ Thanh Tòng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn với lực lượng phòng, chống cháy rừng, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, nhân viên, lực lượng giữ rừng thực hiện tốt nhiệm vụ trong mùa khô năm nay.

Đoàn thăm hỏi, động viên lực lượng giữ rừng thực hiện tốt nhiệm vụ trong mùa khô năm nay.

Đoàn đã tặng nhiều phần quà gồm nhu yếu phẩm như: gạo, nước uống đóng chai… và tiền mặt cho cán bộ, nhân viên, lực lượng giữ rừng tại Vườn. Tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường xuyên của Liên đoàn Lao động tỉnh nhằm tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ giữ rừng trong mùa khô hàng năm.

Ông Võ Thanh Tòng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, tặng quà lực lượng giữ rừng.

Hiện, tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ có gần 2.900ha diện tích rừng khô hạn dự báo cấp cháy cấp cực kỳ nguy hiểm, 3.400ha dự báo cháy cấp nguy hiểm. Tổng số lực lượng ứng trực là 128 người. Mực nước hiện còn dưới các lòng kênh khoảng 2m. Lực lượng đẩy mạnh kiểm tra các cống, đập, phát dọn các tuyến lộ, vét cỏ các tuyến kênh; tăng cường lực lượng và tổ máy bơm xuống các khu vực trọng điểm, nhằm ứng phó kịp thời khi có tình huống bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *