Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 21 : Cồn Mũi – trung tâm du lịch địa lý, sinh thái mũi Cà Mau

Tiểu cảnh mũi Cà Mau là điểm du lịch địa lý hấp dẫn ở ấp Cồn Mũi.

Ấp Cồn Mũi là nơi ôm trọn khu vực bãi bồi rộng hàng ngàn hecta, là nơi sinh sản tự nhiên của các loài thủy – hải sản, được thiên nhiên ưu đãi cho hệ sinh thái vô cùng phong phú. Hiện nay, những điểm du lịch nổi tiếng: Cột mốc tọa độ Quốc gia, tiểu cảnh biểu tượng mũi Cà Mau, Cột cờ Hà Nội… đều nằm trọn trong ấp.

Tại biểu tượng điểm cuối đường Hồ Chí Minh là cây cầu cuối cùng của đất nước, cũng là ranh giới giữa Ấp Mũi và Cồn Mũi.Đặc sản cua biển được bắt lên từ môi trường sinh thái tự nhiên ở Cồn Mũi.

Chính những điều kiện thiên thời – địa lợi – nhân hòa đó, những năm gần đây, nhiều hộ dân Cồn Mũi đã mạnh dạn đầu tư du lịch sinh thái cộng đồng. Nhiều điểm homestay ra đời như Nguyễn Hùng, Nguyễn Văn Nhuần, Quách Văn Ngãi, Trần Văn Hướng, Ba Sú…, mỗi năm thu hút hàng chục ngàn du khách tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Chỉ cách tọa độ cột mốc Quốc gia hơn 1km đường bộ, theo lối xuyên rừng là đến điểm homestay đầu tiên và các homestay cứ tiếp nối, dài gần chục kilomet.

Trạm dừng chân Bãi Bồi.Ấp Cồn Mũi ôm trọn khu vực bãi bồi rộng lớn, nơi sinh sản tự nhiên của các loài thủy – hải sản.

Cồn Mũi có không gian yên bình, thiên nhiên tươi mát, cảnh sắc hài hòa, có rừng, có biển. Đến nơi đây, du khách được tham quan trải nghiệm vùng bãi bồi mũi Cà Mau, với các hoạt động: Đặt lú, giăng lưới cá, câu cua; tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau bạt ngàn rừng…

Sẽ là thiếu sót nếu du khách trong nước và quốc tế khi đã đến Cà Mau mà không về thăm Cồn Mũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *